Hơn một nửa các trường cao đẳng đã tổ chức thi xong

TP - Theo tin từ Bộ GD&ĐT, đến hết ngày 17/7 đã có 60 trường cao đẳng (CĐ) tổ chức xong kỳ thi tuyển sinh năm 2006. Ngoài ra, còn 5 trường CĐ khác cũng hoàn tất đợt thi đầu tiên.

Tổng số thí sinh dự thi của cả 65 trường CĐ trên là 286.935 thí sinh - đạt tỉ lệ bình quân chung là 72,87% so với số thí sinh đăng ký dự thi.

Đợt thi này do các trường CĐ tự điều hành, tổ chức. Mỗi trường đều có đề thi riêng.

Sau 2 ngày thi, số thí sinh bị xử lý kỷ luật do vi phạm quy chế không nhiều: 122 thí sinh bị đình chỉ thi, 17 thí sinh bị cảnh cáo, 29 thí sinh bị khiển trách. Các trường hợp bị đình chỉ thi chủ yếu do sử dụng tài liệu.

Hiện tượng thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi có xuất hiện nhưng không nhiều (khoảng 3 – 4 trường hợp). Có một trường hợp bị đình chỉ do mang theo máy ghi âm vào phòng thi (CĐ Bán công Hoa Sen – TP Hồ Chí Minh).

Được biết, có 107 trường CĐ tổ chức thi tuyển sinh với số lượng đăng ký dự thi khoảng 550.000 lượt thí sinh. Những trường chưa tổ chức thi trong hai ngày 16, 17/7 (hoặc chưa thi xong) sẽ tiếp tục tổ chức thi từ hôm nay, 18/7 đến 25/7.

Một trường hợp hi hữu đã xảy ra tại CĐ Sân khấu điện ảnh TPHCM vào sáng 17/6. Một đối tượng đã trà trộn vào khuôn viên trường và rao bán “Tài liệu cần thiết để thi vào CĐ Sân khấu điện ảnh”.

Tài liệu này phân tích tất cả những cách thi, trình diễn vào các ngành của trường.

Đặc biệt hơn, tài liệu còn phân tích cả thành phần Ban giám khảo của trường: Cách chấm, thói quen… để thí sinh tham khảo. Giá mỗi bộ tài liệu là 10.000đ. Đối tượng này đã bị bắt và đưa về công an phường xử lý. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá