Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Hơn 65% thí sinh đăng ký đến làm thủ tục thi đại học

TPO - Thống kê của Bộ GD&ĐT chiều nay 3/7, cho biết, hơn 615 nghìn thí sinh đến làm thủ tục dự thi đại học khối A và V, đạt tỉ lệ 66,18%. Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, tình trạng sai sót giảm đáng kể so với năm trước.

>> Thí sinh đổ đến trường thi làm thủ tục

Theo Bộ GD&ĐT, cả nước có hơn 930 nghìn hồ sơ đăng ký dự thi (năm 2008 là 916.405 thí sinh). Tính đến chiều nay, 3/7, 615.619 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, chiếm 66,18%. Tỉ lệ này của năm 2008 là 65,27%.

Giảm sai sót

Theo Bộ GD&ĐT, sáng nay, thí sinh đến làm thủ tục đúng giờ, không phát hiện sai sót nghiêm trọng.

Theo báo cáo, các sai sót trong hồ sơ đăng kí dự thi, phiếu báo dự thi, thẻ dự thi, ít hơn hẳn so với những năm trước. Tại những hội đồng thi ở các trường ở Hà Nội, lỗi trong các giấy báo dự thi chủ yếu là thiếu dấu, thiếu vần tên của thi sinh...

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận gửi công điện khẩn đến chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các đại học, học viện, cao đẳng, đề nghị thực hiện một số công tác, nhằm đảm bảo cho kì thi tuyển sinh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Công điện nêu rõ, các trường tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh. Trong ngày làm thủ tục dự thi, cho thí sinh chỉnh sửa sai sót, nhầm lẫn trong hồ sơ đăng ký dự thi, giấy báo thi, thẻ dự thi…nếu có đủ căn cứ.

Những thí sinh bị mất, thất lạc giấy báo dự thi, thẻ dự thi, các trường kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ gốc, yêu cầu thí sinh làm cam đoan, cấp lại thẻ dự thi và cho thí sinh được dự thi.

Những thí sinh có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT tạm thời năm 2009 do một số địa phương in sai, in thiếu, in mất chữ, không dán ảnh và đóng dấu giáp lai… đều được dự thi.

Ngày mai, 4/7, thí sinh làm bài thi môn Toán, thời gian 180 phút; chiều 4/7, làm bài trắc nghiệm môn Vật lí.

Ngay sau mỗi môn thi, Tiền Phong Online sẽ đăng tải gợi ý lời giải, mời thí sinh và bạn đọc chú ý theo dõi. 

Theo nhận định của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, nhìn chung, sáng nay, không xảy ra ùn tắc giao thông, trừ một vài nút giao thông tại TP Hồ Chí Minh. Bộ này đã đề nghị Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh và Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xử lí kịp thời trong các ngày thi chính thức, để thí sinh không bị chậm do ùn tắc giao thông.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, chỉ đạo thành lập tổ thường trực để kịp thời xử lí tình huống thí sinh và cán bộ tham gia công tác tuyển sinh có biểu hiện sốt, ho, đau họng, nghi ngờ mắc cúm A/H1N1, tiến hành cách ly và báo cho cơ sở y tế có biện pháp xử lí kịp thời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá