Hợp tác chuyển giao công nghệ giao thông thông minh

TPO - Chiều qua, 27/10, trường ĐH Giao thông Vận tải và Công ty cổ phần FPT đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về phối hợp đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giao thông thông minh.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Hiệu trưởng ĐH GTVT Nguyễn Ngọc Long cùng ký thỏa thuận hợp tác
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Hiệu trưởng ĐH GTVT Nguyễn Ngọc Long cùng ký thỏa thuận hợp tác

Theo đó, trong việc đào tạo và phát triển nguồn lực, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các khóa học để nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ kỹ thuật và cán bộ, giảng viên theo nhu cầu xã hội và phù hợp với năng lực, ngành nghề đào tạo của mỗi bên; cùng tạo điều kiện cho sinh viên đến thực tập, làm việc trong các dự án về giao thông của FPT. Hàng năm, FPT cũng sẽ trao những xuất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc của Trường ĐH GTVT.

Trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, tư vấn và chuyển giao công nghệ, hai bên sẽ cùng huy động nguồn lực để thực hiện các đề tài nghiên cứu, triển khai các dự án trong lĩnh vực giao thông thông minh cho Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác.

Trong giai đoạn 2017-2020, hai bên sẽ ưu tiên triển khai hoạt động hợp tác xây dựng các hệ thống và cung cấp các dịch vụ như: Xây dựng khung kiến trúc Hệ thống giao thông thông minh cho các thành phố; Bản đồ giao thông; Hệ thống quản lý về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô;

Hệ thống CSDL quản lý kết cấu hạ tầng giao thông; Hệ thống điều khiển giao thông thông minh bằng đèn tín hiệu; Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ bằng hình ảnh; Hệ thống thu phí điều tiết ùn tắc; Hệ thống phần mềm chỉ huy - điều hành giao thông thông minh…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng