Hợp tác văn hóa, khoa học, giáo dục Việt Nam-LB Nga

TP - Sáng 25/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa và khoa học Nga tại Hà Nội đã họp báo giới thiệu chương trình hoạt động năm 2008.

Giám đốc Trung tâm A.La-vrê-nhép cho biết: năm 2008 được tuyên bố là “Năm gia đình tại nước Nga’’ và chủ đề này được thể hiện rõ nhất trong các hoạt động của Trung tâm, với các hoạt động: vẽ tranh, chụp ảnh và viết truyện về truyền thống, tổ ấm gia đình.

Từ tháng 2 đến tháng 6, tại Trung tâm (số 501 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội) sẽ có nhiều hoạt động như: hội thảo khoa học thường niên về công nghệ hiện đại với sự tham gia của các nhà khoa học Nga; triển lãm giáo dục, Olympic tiếng Nga; gặp gỡ giữa các nhà Nga ngữ học Việt Nam và Nga; dạ hội âm nhạc và văn học; triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ Việt-Nga; giao lưu văn học; triển lãm sách Nga; triển lãm “Giáo dục Nga hiện nay’’...

Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập tại Việt Nam, vào tháng 9/2008, Trung tâm dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng Việt Nam, đóng góp thiết thực vào việc củng cố và phát triển mối quan hệ giao lưu, hợp tác văn hóa giữa hai nước.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá