HP Việt Nam trao học bổng cho sinh viên tài năng

Hewlett - Packard Việt Nam (www.hpvietnam.com) - nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp công nghệ tin học - đã thành lập Quỹ học bổng tài năng HP INVENT, nhằm hỗ trợ cho sinh viên xuất sắc.

Sau khi tìm hiểu khảo sát, HP Việt Nam đã chọn Trường Trung cấp Kỹ thuật Vạn Xuân - Hà Nội là nơi để trao học bổng thuộc quỹ này.

Theo bà Trần Thị Minh Thuận - Tổng giám đốc HP Việt Nam, trong năm học 2007 - 2008, Tập đoàn này sẽ trao 6 suất học bổng toàn phần (mỗi suất trị giá 2.500.000 đồng) cho những sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất trong học tập và rèn luyện, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Điện tử - Viễn thông.

Trong đó, 4 suất được trích từ Quỹ học bổng tài năng HP INVENT, còn 2 suất do chính cá nhân bà Trần Thị Minh Thuận tặng.

Mục đích của Quỹ học bổng tài năng HP INVENT nhằm tôn vinh, khuyến khích những tài năng trẻ, vì thế những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có nhiều sáng tạo trong việc khám phá, tìm hiểu và ứng dụng các công nghệ hiện đại trong quá trình học tập, nghiên cứu hay thực hiện các đề tài, bài tập ứng dụng ...sẽ được ưu tiên xét tặng học bổng.

“Đồng thời, để hỗ trợ những tài năng trẻ tiếp cận được với công nghệ thực tế, chúng tôi cũng sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên có thành tích học tập suất sắc của Vạn Xuân về thực tập tại các trung tâm dịch vụ khách hàng của HP Việt Nam. Nếu trình độ đáp ứng được yêu cầu của tập đoàn, các em có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp” - bà Thuận nhấn mạnh.

Hewlett - Packard Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài, được thành lập năm 1995, thuộc Tập đoàn Hewlett Packard toàn cầu. Hiện công ty có hai văn phòng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

HP Việt Nam cũng là công ty CNTT đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9002 cho dịch vụ hỗ trợ khách hàng vào năm 1999. Đây là đơn vị được trao tặng nhiều phần thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông.

Bên cạnh kinh doanh, HP Việt Nam đặc biệt quan tâm đến chương trình học bổng cho sinh viên các trường đại học công nghệ, các cơ sở đào tạo kỹ thuật.

HP Việt Nam sẵn sàng đầu tư, trang bị phòng máy tính cho các trường Học Viện Ngân hàng, Đại học Công nghệ Huế, và các trường phổ thông tại các tỉnh. Gần đây nhất là trao tặng máy tính và máy in cho trường THPT Đô Lương II, tỉnh Nghệ An.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá