Huế 'bội thu' thủ khoa đại học

TP - Chiều tối 27/7, Đại học Huế công bố điểm thi đại học năm 2014. Năm nay, cả 5 thí sinh cùng đạt 28,5 điểm đều là người TT-Huế, cùng thi vào Trường ĐH Y Dược Huế.

Thí sinh có điểm làm bài nổi trội nhất (không phải làm tròn điểm) là Lê Chí Thành Nhân (SN 1996, trú đường Phan Đăng Lưu, Huế), với số điểm 3 môn là Toán 9, Sinh 10, Hóa 9,5, đạt tổng điểm 28,5, cao nhất Đại học Huế. 

4 thí sinh khác có tổng điểm 28,25, làm tròn thành 28,5 điểm. Trong 5 thủ khoa kể trên, có một thí sinh là người vùng cao A Lưới (TT-Huế), còn lại đều trú tại TP Huế. 3 trong 5 thủ khoa có một môn đạt điểm tối đa (10 điểm) là Mai Tuấn Minh (môn Toán), Nguyễn Quốc Hùng (môn Sinh), Lê Chí Thành Nhân (môn Sinh). Riêng thí sinh Nguyễn Quốc Hùng còn đạt thủ khoa khối A Đại học Huế. 

Điểm đáng chú ý khác, ở khối H1, cả hai thủ khoa đều là con em vùng nông thôn (khu vực 2 nông thôn), với tổng điểm 23. Đó là Trần Thị Nhật Phương và Huỳnh Văn Xuân (cùng trú huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế). Thủ khoa khối D thuộc về Nguyễn Thị Thanh Nhi, cũng là một người Huế. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng