Huế: Một trưởng phòng gian lận trong kỳ thi cao học

Công an Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện Trương Xuân Dũng, Trưởng phòng tài vụ Bệnh viên Trung ương Huế gian lận trong kỳ thi cao học chuyên ngành quản trị kinh doanh tổ chức ngày 6 - 7/5/2006.

Trương Xuân Dũng có số báo danh 1049 đã nhờ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, số báo danh 1054, nhân viên cấp dưới đăng ký cùng thi và sau khi làm bài xong môn tiếng Anh đã đánh tráo cho nhau.

Môn toán kinh tế, Dũng nhờ Hạnh làm hộ toàn phần vào bài thi của mình. Đại học Huế đã phối hợp với PA25 Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa điều tra làm rõ, so sánh nét chữ viết vào những bài thi, bước đầu đã phát hiện có sự gian lận.

Cách đây không lâu, báo chí  từng đưa tin phát hiện 2 quan chức ở tỉnh Quảng Bình nhờ người thi hộ và được biết Đại học Huế đã bị xử lý hủy bỏ kết quả nhiều môn thi, đồng thời những trường hợp trên đã bị tỉnh cho thôi giữ chức vụ.

Tất cả những trường hợp trên bị phát hiện do có đơn thư tố cáo của công dân và đều thi vào ngành quản trị kinh doanh thuộc trường Đại học Kinh tế Huế.

PGS, TS Nguyễn Thọ Vượng, Trưởng Ban đào tạo sau đại học cho biết: Đại học Huế đã tăng cường kiểm tra, thanh tra chặt các kỳ thi. Riêng kỳ thi cao học năm 2006 đã đình chỉ thi 11 thí sinh vì hành vi gian lận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá