Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Huế: Thí sinh đi tập trung, làm thủ tục thi THPT trong mưa lớn

TPO - Chiều 24/6, hơn 12.470 thí sinh dự thi cụm 33 đã đội mưa lớn để đến 32 điểm thi tại tỉnh TT-Huế nhằm tập trung và tiến hành làm các thủ tục, nghe phổ biến quy chế kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày mai 25/6.

Thí sinh tại Huế được người nhà đưa đến điểm thi làm thủ tục giữa trận mưa rất lớn
Thí sinh tại Huế được người nhà đưa đến điểm thi làm thủ tục giữa trận mưa rất lớn

Cơn mưa nặng hạt kèm gió lớn nguy hiểm bất thường bắt đầu từ khoảng 13h45 chiều. Đây là thời điểm nhiều thí sinh được người thân đưa đón hoặc tự mình đi đến các điểm thi để làm thủ tục. Tại một số điểm thi ở Huế, vì lý do thời tiết đã khiến việc tiến hành các thủ tục tập trung và phổ biến quy chế thi cử diễn ra có phần muộn, phải gần 14h30 mới bắt đầu.

Thi THPT quốc gia 2018 - ảnh 1  Thi THPT quốc gia 2018 - ảnh 2  Thi THPT quốc gia 2018 - ảnh 3  Thi THPT quốc gia 2018 - ảnh 4
Thí sinh Huế rất vất vả khi đến điểm thi làm tục do bất ngờ gặp mưa lớn

Nhiều thí sinh do lo lắng cho việc thi cử đã đến sớm tại các điểm thi vào chiều 24/6 không mang theo đồ che mưa, do đó, sau khi làm xong thủ tục thì bị kẹt lại vì mưa kéo dài suốt chiều. Tuy nhiên, theo nhiều thí sinh tại Huế và người nhà, cơn mưa này làm cho bầu không khí dịu mát, dễ chịu, sẽ giúp các em làm bài tốt hơn vào ngày mai.

Thi THPT quốc gia 2018 - ảnh 5  Thi THPT quốc gia 2018 - ảnh 6
Thí sinh kiểm tra số báo danh trước khi vào phòng thi nghe phổ biến quy chế

Còn theo Sở GD&ĐT tỉnh, năm nay, tại TT-Huế bố trí 32 điểm thi, với 535 phòng thi. Các yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi năm nay hiện bảo đảm, điểm trường thi được bố trí hợp lý, hạn chế thấp nhất việc thí sinh phải di chuyển xa.

Sở đã điều động trên 1.500 cán bộ, giáo viên phối hợp 750 cán bộ, giảng viên thuộc Đại học Huế, Trường cao đẳng Sư phạm TT-Huế cùng tham gia làm nhiệm vụ coi thi, giám sát kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi số 33. Các ngành liên quan như công an, y tế, điện lực, lực lượng thanh niên tình nguyện... đã sẵn sàng hỗ trợ kỳ thi. Sở GD&ĐT còn thiết lập đường dây nóng, tiếp nhận thông tin phản ảnh về kỳ thi để có phương án xử lý kịp thời những phát sinh.

Thi THPT quốc gia 2018 - ảnh 7  Thi THPT quốc gia 2018 - ảnh 8  Thi THPT quốc gia 2018 - ảnh 9
Thí sinh tập trung tại phòng thi nghe phổ biến quy chế

Đáng chú ý, do kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tổ chức tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố Huế, nên hoạt động tiếp sức mùa thi được tổ chức rộng ra các địa phương có bố trí điểm thi, không còn co cụm tại thành phố Huế như những năm trước. Tại huyện miền núi biên giới A Lưới, Huyện Đoàn phối hợp Ban Đại diện Phật giáo huyện và UBND thị trấn A Lưới chuẩn bị trên 1.000 suất cơm miễn phí, hàng ngàn ổ bánh mì, hộp sữa và nước uống miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Thi THPT quốc gia 2018 - ảnh 10 Phụ huynh đến đón con ra về sau khi xong thủ tục. Nhiều thí sinh tại Huế và người nhà cho rằng, cơn mưa này làm cho bầu không khí dịu mát, dễ chịu, sẽ giúp các em làm bài tốt hơn vào ngày mai

Ngoài ra, Sở GD&ĐT phối hợp Hội Chữ thập Đỏ tỉnh TT-Huế còn bố trí hỗ trợ 3.000 suất ăn miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các nơi tổ chức điểm thi.

Trước đó, vào ngày 23/6, nhiều giảng viên thuộc Đại học Huế cũng đã lên đường ra các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, lên Kon Tum tham gia công tác tổ chức thi THPT quốc gia 2018. Nhiều trường như ĐHSP Huế - với 200 cán bộ giảng viên được điều động coi thi, đã được nhà trường thuê ô tô chở ra tỉnh Quảng Trị coi thi. Đại học Nông lâm Huế thuê 5 chiếc xe ô tô 24 chỗ, cùng một xe 16 chỗ của nhà trường để chở 138 cán bộ, giảng viên lên tỉnh Kon Tum phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá