DMCA.com Protection Status

Hướng dẫn ôn tập thi THPT môn Toán: Chuyên đề Tích phân (phần 2)

TPO - Nguyên hàm – Tích phân là một trong các chuyên đề rất quan trọng trong chương trình Giải tích 12. Trong đề thi THPT quốc gia những năm gần đây và trong hai đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, luôn có khoảng 7 - 8 câu hỏi trong chuyên đề này.

Bên cạnh các câu hỏi có tính chất nhận biết, thông hiểu, các câu hỏi có tính vận dụng, vận dung cao về Nguyên hàm – Tích phân cũng thường xuất hiện trong các đề thi THPT.

Bài giảng của ThS. Nguyễn Đức Hùng, giảng viên bộ môn Toán, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải giúp học sinh ôn tập một cách có hệ thống các khái niệm cơ bản cũng như một số phương pháp tính nguyên hàm, tích phân.
Từ đó, các em có cơ sở để có thể giải các bài tập ở mức độ khó hơn. Các bài tập đều hạn chế việc sử dụng máy tính cầm tay nhằm rèn luyện cả phần trình bày và phát triển tư duy logic cho học sinh.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.  

Các trường CAND sẽ sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển

Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, tuyển sinh đại học chính quy 2020, các trường CAND sẽ không tổ chức kỳ thi riêng mà sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển.

Thi tuyển lớp 10: Nơi giảm còn 2 môn, nơi thi tới 6 môn

Trong khi một số địa phương như Nghệ An, Hà Nam, Hà Nội giảm số môn thi tuyển vào lớp 10 thì Vĩnh Phúc lại cho học sinh thi tới 5 môn.

Học ngành Công nghệ thông tin có cần giỏi Toán?

Công nghệ thông tin là một trong những ngành liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Chính vì vậy, ngành học này được Chính Phủ đưa vào là một trong hai ngành học đào tạo theo cơ chế đặc thù (Công nghệ thông tin và Du lịch).  Thí sinh dự thi, tuyển sinh ĐH năm nay cũng rất quan tâm đến ngành học mang xu hướng thời đại này. 

ĐH Kinh tế quốc dân công bố 3 phương thức tuyển sinh: Ai được tuyển thẳng?

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế quốc dân đã họp và thống nhất phương án tuyển sinh năm 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng