Hương sắc Việt Nam nở rộ tại trường ĐH ở Bắc Kinh

Tp - Ngày 14/10, trường đại học Nhân dân Trung Quốc (Bắc Kinh) đã tổ chức lễ hội văn hoá Quốc tế, đây là dịp để lưu học sinh Việt Nam giới thiệu những nét đặc sắc văn hóa của dân tộc mình.

Lưu học sinh Việt Nam tại Lễ hội văn hoá Quốc tế
Tại lễ hội văn hóa, nữ sinh Việt Nam lộng lẫy trong trang phục áo dài, khiến khách tham quan trầm trồ khen ngợi. Lễ hội văn hóa Quốc tế cũng là dịp để bạn bè khắp năm châu biết thêm về trang phục truyền thống và các vật phẩm đặc sắc của văn hóa Việt Nam.

Khi được hỏi ấn tượng nhất đối với bạn là gì khi thưởng thức các sản phẩm đặc sắc của Việt Nam, Lưu Lộ Dương năm thứ nhất, Đại học Nhân dân Trung Quốc, trả lời ngay “Kẹo dừa Việt Nam”.

Gian triển lãm trưng bày các vật phẩm của văn hóa Việt Nam thu hút đông đảo sinh viên Trung Quốc và lưu học sinh nước ngoài đến xem. Sau khi buổi lễ hội văn hóa Quốc tế kết thúc, ban tổ chức đã tuyên bố gian triển lãm của lưu học sinh Việt Nam được bình chọn là gian trưng bày đẹp nhất với hơn 336 phiếu bình chọn.

Để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng các bạn sinh viên Trung Quốc và bạn bè năm châu đó là màn giới thiệu văn hóa Việt Nam của bạn Trịnh Thúy Hằng, sinh viên năm thứ 4 Học viện Báo chí truyền thông Đại học Nhân dân Trung Quốc.

Chỉ trong khoảng 10 phút, bằng giọng nói tiếng Trung lưu loát và chuẩn kết hợp với các hình ảnh đã chuẩn bị khá công phu, Thúy Hằng đã đem đến cho cả hội trường chật cứng người một không khí vui tươi và ấm cúng.

Tiếng vỗ tay hòa lẫn với tiếng trầm trồ khen ngợi của các bạn sinh viên Trung Quốc làm cho hội trường như nổ tung. Sau màn giới thiệu văn hóa của Việt Nam, bạn Lưu Chiêu- sinh viên Trung Quốc nói: “Tuyệt quá! Đất nước Việt Nam đẹp thật. Nhất định chúng tôi sẽ sang thăm Việt Nam”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá