DMCA.com Protection Status

Hụt thí sinh đăng ký, Đại học Huế hủy thi năng khiếu đợt 2

TPO - Chiều 1/9, tin từ Đại học Huế cho biết, Hội đồng tuyển sinh trường này vừa thông báo hủy tổ chức kỳ thi năng khiếu đợt 2 vào Đại học Huế, do thí sinh đăng ký quá ít.

Đại học Huế phải hủy thi năng khiếu đầu vào đợt 2 do lượng thí sinh đăng ký quá ít.
Đại học Huế phải hủy thi năng khiếu đầu vào đợt 2 do lượng thí sinh đăng ký quá ít.

Được biết, theo tiêu chí mà Đại học Huế đề ra, kỳ thi năng khiếu đầu vào đợt 2 dành cho các khối năng khiếu thuộc Đại học Nghệ thuật Huế, ngành Giáo dục Thể chất (Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế), ngành Kiến trúc (Đại học Khoa học Huế) phải có tối thiểu 20 hồ sơ đăng ký cho mỗi ngành. 

Tuy nhiên, cho đến cuối tháng 8, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào Đại học Nghệ thuật Huế và các ngành nêu trên là quá ít, chỉ có 5 hồ sơ. 

Do đó, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế quyết định không tổ chức kỳ thi năng khiếu đợt 2 và thông báo rộng rãi đến cho các thí sinh biết. 

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, trong những mùa tuyển sinh gần đây, ngoại trừ ngành giáo dục Mầm non (Đại học Sư phạm Huế), các ngành năng khiếu còn lại của Đại học Huế thường gặp khó khăn, do lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển thường ít hơn nhiều so với chỉ tiêu mà các khoa trực thuộc và trường thành viên đề ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng