Hủy 68 hợp đồng giáo viên do Chủ tịch huyện ký trái luật

TPO - 68 giáo viên bị Chủ tịch huyện ký sai hợp đồng khiến không ít trường lúng túng, khó khăn khi tiếp nhận nhân sự.

Ông Đinh Hữu Niên đã bị kỷ luật khiển trách, chuyển công tác khác.
Ông Đinh Hữu Niên đã bị kỷ luật khiển trách, chuyển công tác khác.

Ngày 17/11, ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện ủy Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, đang chỉ đạo UBND huyện này hủy 68 hợp đồng giáo viên do ông Đinh Hữu Niên, Chủ tịch huyện ký sai nguyên tắc để khắc phục hậu quả. 

Theo đó, ông Đinh Hữu Niên đã tự ý ký hợp đồng với 68 nhân sự cho các trường học trên địa bàn trái luật, giành phần việc của lãnh đạo các nhà trường về phần mình, khiến không ít trường lúng túng, khó khăn khi tiếp nhận nhân sự.

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình khi kiểm tra sự việc thì có 47 trường hợp ký sai, tuy nhiên trong quá trình khắc phục đã phát hiện ông Niên ký sai đến 68 trường hợp. Để khắc phục sai sót nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi hợp đồng của các giáo viên, huyện Minh Hóa đã buộc phải hủy 68 quyết định của ông Đinh Hữu Niên đã ký để phân cấp về các hiệu trưởng nhà trường ký lại.

Riêng vụ việc ông Đinh Hữu Niên thuyên chuyển 145 giáo viên trái nguyên tắc mà UBND tỉnh Quảng Bình từng thanh tra kết luận phải khắc phục lại cho hợp lý thì UBND huyện mới chuyển về đúng vị trí 25 nhân sự, số còn lại được phòng nội vụ biện bác lý do là đã hợp lý nên không khắc phục đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trong số 145 giáo viên bị thuyên chuyển trái nguyên tắc dưới sự chỉ đạo của ông Đinh Hữu Niên, đã có người xin ở lại để được dạy gần nhà nhằm chống chọi với bệnh ung thư nhưng không được đáp ứng nguyện vọng và đã qua đời, có trường hợp vừa bị tai nạn giao thông mất.

Sai phạm của ông Đinh Hữu Niên đã bị Tỉnh ủy Quảng Bình kỷ luật khiển trách, chuyển công tác khác, địa phương đang làm quy trình để sớm có Chủ tịch huyện mới nhằm ổn định tình hình huyện vùng cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng