Hủy kết quả hơn 1.500 bài thi tiếng Anh do lỗi kỹ thuật

TPO - Theo ông Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Luật TPHCM – đơn vị chủ trì cụm thi 64 tại tỉnh Bến Tre cho biết do lỗi kỹ thuật quy đổi điểm nên kết quả thi được công bố vào hôm qua bị hủy bỏ, thay vào đó trường gửi bảng điểm công bố vào chiều nay, 20/7.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

So với tối qua, kết quả công bố hôm nay được điều chỉnh ở điểm môn tiếng Anh. Cụm thi này có 1.567 thí sinh dự thi môn tiếng Anh.

Phía trường ĐH Luật TP. HCM cho biết, đã hợp đồng với Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM để chấm các môn trắc nghiệm.

Sau khi công bố kết quả vào ngày hôm qua 19/7, trường nhận được phản ánh từ thí sinh về kết quả môn tiếng Anh nên đã liên hệ ngay với đơn vị chấm để rà soát lại và được biết do xảy ra lỗi kỹ thuật.

Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM đã xác nhận việc chấm trắc nghiệm cho trường ĐH Luật TPHCM và đã xảy ra sai sót đối với kết quả môn tiếng Anh.

Về phía Trường ĐH Luật TP.HCM đã gửi tin nhắn đến hơn 1.500 thí sinh có thi môn tiếng Anh để thông báo và xin lỗi về sự cố này.

Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM giải thích lí giải do phần mềm chấm thi có công thức quy đổi điểm dùng chung tất cả các môn thi trắc nghiệm, trong khi môn tiếng Anh điểm trước khi quy đổi về điểm 10 tối đa chỉ 80 điểm nhưng phần mềm lại sử dụng công thức tính nhân lên 100.

Vì thế, do sai công thức nên điểm quy đổi thay vì tối đa 80 đều nhầm sang 100 nên tất cả thí sinh đều tăng điểm so với điểm thực của thí sinh.

Thí sinh xem điểm thi của trường ĐH Luật TP.HCM – đơn vị chủ trì cụm thi 64 tại tỉnh Bến Tre sau khi có điều chỉnh điểm thi của môn tiếng Anh tại đây

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá