Huyền Chip chia sẻ về “Giấc mơ Mỹ - Đường đến Stanford” sau 3 năm 'mất tích'

TPO - Sau những ồn ào xoay quanh hai cuốn "Xách ba lô lên và Đi", Huyền Chip gây bất ngờ khi nhận học bổng toàn phần tại một trong những trường đại học hàng đầu thế giới- ĐH Stanford (Mỹ).

Huyền Chip
Huyền Chip

Sau 3 năm 'mất tích' ở Stanford, cô trở về nước với nhiều điều mới mẻ, bất ngờ.

Cô học sắp xong đại học và đã bắt đầu học chương trình thạc sĩ. Cô chuẩn bị dạy một khoá học ở Stanford về nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, và sắp ra đời một cuốn sách mới.

huyền chip - ảnh 1 Cuốn sách mà Huyền Chip sắp ra mắt
Cuốn sách “Giấc mơ Mỹ - Đường đến Stanford” không phải là một cuốn cẩm nang du học với những gợi ý đi đâu, ăn gì, hay làm sao để nhận học bổng. Nó cũng không phải là một cuốn sách về Huyền Chip.

Tác giả cho rằng, cuốn sách“Đó là câu chuyện của Jaime - cậu hàng xóm thiên tài tin rằng cuộc sống là để cống hiến, không phải để cảm nhận, những kẻ tìm kiếm hạnh phúc cá nhân là những kẻ ích kỷ. Đó là câu chuyện của Ari - anh chàng trở thành đại kiện tướng cờ vua khi mới mười ba tuổi, quyết định từ bỏ thế giới đen trắng quay trở lại trường học để có thể có một cuộc sống bình thường như ai đó. Đó là câu chuyện của những cô bé, cậu bé với cuộc sống tưởng như hoàn hảo - thành công nắm chắc trong tầm tay - nhưng thực sự họ vẫn luôn nghi ngờ bản thân, phải đấu tranh với bệnh trầm cảm, gục ngã trước áp lực và phải tỏ ra hạnh phúc”.

“Tôi muốn chia sẻ những câu chuyện đó với mọi người bởi ở Việt Nam, chúng ta hay nhắc đến giấc mơ du học nhưng phần lớn chỉ nhắc đến chuyện bảng xếp hạng, học phí, chuyên ngành mà ít khi nói về cuộc sống trong môi trường đại học của Mỹ thật sự là như thế nào”- Huyền Chip chia sẻ.

Cũng theo Huyền Chip “Qua cuốn sách, tôi muốn họ biết rằng tôi vẫn ổn, tôi chưa bỏ cuộc và sẽ không bao giờ bỏ cuộc."

Cuốn sách "Giấc mơ Mỹ: Đường đến Stanford" sẽ ra mắt ngày 17/12 ở Hà Nội và 18/12 ở Hồ Chí Minh. Chủ đề chính của cả buổi ra mắt sách là du học Mỹ. Huyền Chip sẽ chia sẻ về sự khác biệt giữa nền giáo dục Mỹ và nền giáo dục Việt Nam, cũng như quá trình nộp đơn và cuộc sống du học sinh ở Mỹ.

“Vì mình học ở Stanford nên những chia sẻ của mình sẽ thiên vị về ngôi trường này”- cô cho biết.

Huyền Chip: Xin visa đi Nam Phi, tôi từng khóc rất nhiều

TPO - "Xin visa cũng tuỳ từng nước và tuỳ vận may của bạn. Vẫn có lúc tôi bị từ chối visa và phải thay đổi lịch trình...", Huyền Chip - cô gái đi qua 25 nước - chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng