IBM tặng đồ dùng học tập trị giá 124.000 USD

TPO - Hôm nay, 28 - 12, nhân kỷ niệm 10 năm Chương trình Giáo dục sớm - đưa tin học vào giáo dục mầm non, Công ty máy tính IBM Việt Nam (IBM) tặng 31 bộ máy tính và dụng cụ học tập cho các trung tâm bảo trợ trẻ em tại Hà Nội, với tổng trị giá hơn 124.000 USD.

IBM tặng đồ dùng học tập trị giá 124.000 USD

IBM phát triển chương trình KidSmart từ năm 2001 tại Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo sớm được tiếp cận với công nghệ thông tin, dưới hình thức dạy và học phù hợp theo lứa tuổi. Việt Nam là một trong 15 quốc gia tại châu Á - Thái Bình Dương đang được IBM triển khai chương trình này.

Sau 10 năm hoạt động, chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực cho giáo viên trong việc giảng dạy và tạo cơ hội cho những bé lứa tuổi mẫu giáo sớm được tiếp cận với công nghệ thông tin, giúp các em chuẩn bị tốt nhất khi bước vào bậc tiểu học.

Tại buổi lễ diễn ra tại Hà Nội sáng nay, ông Võ Tấn Long – đại diện công ty IBM trao tặng 31 bộ Nhà thám hiểm trẻ (Young Explorer, trị giá trên thị trường 4.000 USD/bộ) – tổ hợp máy tính và các phần mềm học tập, chủ yếu rèn luyện tư duy logic và kỹ năng làm việc nhóm thông qua trò chơi – cho 26 trường mầm non và năm trung tâm bảo trợ trẻ em.

Trong 10 năm chương trình này hoạt động, IBM cũng trao tặng hơn 360 bộ Nhà Thám hiểm trẻ cho 280 trường mầm non, tám bệnh viện và năm trung tâm bảo trợ trẻ em trên cả nước, với tổng giá trị hơn 1,6 triệu USD (hơn 32 tỷ đồng Việt Nam).

Ngoài ra, trong khuôn khổ của chương trình, IBM đã tổ chức các lớp tập huấn cho gần 2.000 cán bộ quản lý giáo dục cấp sở và giáo viên mầm non, cũng như tổ chức nhiều cuộc thi, hội thảo giúp các giáo viên và trẻ mầm non khám phá và nâng cao khả năng sáng tạo của mình.

Đến nay, hơn 50.000 trẻ em được học tập và trải nghiệm cùng chương trình của IBM.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng