IBM tặng máy tính nhà thám hiểm trẻ

TPO - Sáng nay, 25/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Công ty IBM Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT trao máy tính Nhà thám hiểm trẻ trong khuôn khổ chương trình tài trợ giáo dục sớm Kidsmart cho bậc giáo dục mầm non.

Trẻ bậc mầm non được tiếp cận với máy tính nhà thám hiểm trẻ do IBM tài trợ.
Trong đợt tài trợ này, Công ty IBM trao 30 bộ máy tính Nhà thám hiểm trẻ, trị giá gần 100.000 USD, cho 30 trường mẫu giáo thuộc 28 tỉnh thành, trong đó có cả đại diện các tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT , Tiến sĩ Lê Minh Hà - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT, ông Võ Tấn Long - Tổng Giám đốc Công ty IBM Việt Nam và đại diện Sở GD&ĐT, các trường mầm non của 28 tỉnh, thành tham dự.

Ông Võ Tấn Long cho biết, chương trình tài trợ giáo dục sớm Kidsmart cho bậc giáo dục mầm non dựa trên thực tế nhiều trẻ hiện sống trong môi trường truyền thông đa phương tiện nên có thể học được từ rất sớm những hình thức sáng tạo, kĩ năng hợp tác…

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa, chương trình Kidsmart do IBM tài trợ góp phần đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức giáo dục trẻ mầm non, tăng cường nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên mầm non.  

Nhân dịp này, IBM Việt Nam cũng cam kết sẽ tiếp tục triển khai và mở rộng chương trình trong các năm tới để nhiều em nhỏ có điều kiện học tập, tiếp cận và sử dụng công nghệ mới.

Đến nay, chương trình tài trợ giáo dục sớm Kidsmart cho bậc giáo dục mầm non tài trợ tổng cộng 332 bộ máy Nhà thám hiểm trẻ, trị giá gần một triệu USD, trong đó có 292 bộ dành tặng cho các trường mầm non tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Số còn lại được tặng cho các trung tâm thiếu nhi và một số bệnh viện nhi đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá