Nga:

In đề ngay tại phòng thi để giảm phí vận chuyển, tránh gian lận

TPO - Việc in ấn bộ đề thi cho một thí sinh sẽ được thực hiện trong vòng 20 đến 30 giây

Học sinh làm bài thi ở Nga.
Học sinh làm bài thi ở Nga.

“Việc in ấn bộ đề thi cho một thí sinh sẽ được thực hiện trong vòng 20 đến 30 giây. Trung bình mỗi phòng thi có 15 người thì việc in đề thi sẽ chiếm thời gian khoảng 12 đến 15 phút.” – Thông tin từ Bộ Giáo dục và khoa học của Nga. 

Theo đó, việc in đề theo phương pháp mới này sẽ tránh được khả năng các thí sinh tìm kiếm câu trả lời từ mạng internet. Và nó cũng có thêm một ưu điểm là giảm được kinh phí vận chuyển đề thi đến các điểm thi. 

Bài thi của thí sinh sau khi hoàn thành sẽ được Scan ngay tại phòng thi và gửi đi kiểm tra. Cũng như năm ngoái, việc giám sát thi sẽ thực hiện bằng các camera giám sát. Có khoảng 93% camera giám sát từ các phòng thi sẽ được kết nối trực tuyến. 

Tham gia giám sát kỳ thi sẽ có khoảng 50 nghìn người gồm các giám sát viên cộng đồng và giám sát viên trực tuyến, 6 nghìn trong số họ có tư cách là giám sát viên Liên bang. Ngoài ra, có 80 chuyên gia Liên bang sẽ được gửi đến các điểm thi.

In đề ngay tại phòng thi để giảm phí vận chuyển, tránh gian lận - ảnh 1Nhiều người đã sử dụng mạng xã hội để gian lận

Kỳ thi quốc gia là kỳ thi tốt nghiệp dành cho học sinh lớp 11 cũng như dành cho các thi sinh thi vào các trường đại học của nước Nga. Để có được chứng chỉ của trường Trung học phổ thông, học sinh cần phải đạt tối thiểu điểm 3 (trên thang điểm 5) đối với hai môn bắt buộc là Toán và Tiếng Nga. Còn để thi vào các trường đại học, các thi sinh sẽ lựa chọn thi thêm một số môn phù hợp với ngành học của mình.

In đề ngay tại phòng thi để giảm phí vận chuyển, tránh gian lận - ảnh 2

Kỷ luật 3 học sinh đánh bạn dã man trong kí túc xá

Liên quan đến vụ việc, 3 nam sinh THCS đánh bạn dã man trong kí túc xá (KTX), phía nhà trường đã đưa ra hình thức kỉ luật đối với các học sinh này. Cụ thể, các học sinh đánh bạn sẽ bị phạt một tuần lao động nội trú và hạ hạnh kiểm xuống mức trung bình.

In đề ngay tại phòng thi để giảm phí vận chuyển, tránh gian lận - ảnh 3

Bỏ tăng lương giáo viên, miễn học phí: Ngành giáo dục có mất người tài

Bà Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nói về vấn đề bỏ quy định tăng lương giáo viên và miễn học phí sinh viên sư phạm trong dự án luật Giáo dục

In đề ngay tại phòng thi để giảm phí vận chuyển, tránh gian lận - ảnh 4

Không hạ chất lượng tiêu chí xét duyệt giáo sư, phó giáo sư

Thủ tướng lưu ý cần phải chặt chẽ hơn trong xét duyệt giáo sư, phó giáo sư, đồng thời rõ ràng hơn về tiêu chí cũng như tăng cường minh bạch, công khai...

In đề ngay tại phòng thi để giảm phí vận chuyển, tránh gian lận - ảnh 5

Tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội, các trường công đều chọn xét học bạ

Theo công bố của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2018-2019, tất cả các trường THCS công lập ở Hà Nội kể cả các trường “đặc thù” sẽ tuyển sinh lớp 6 bằng phương án xét học bạ.

In đề ngay tại phòng thi để giảm phí vận chuyển, tránh gian lận - ảnh 6

Nam sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh đập dã man trong ký túc xá

Một nam sinh lớp 9 bị 3 người bạn đánh liên tiếp tiếp vào mặt, dùng chân đạp vào người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng