Intel hỗ trợ 900 máy tính cho ngành giáo dục

TPO – Ngày 26/3 tại trường THCS Trưng Vương (Hà Nội), đại diện tập đoàn Intel đã trao tượng trưng máy tính cho ông Lê Xuân Bình, Cục phó Cục CNTT, đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong chương trình thực hiện bản ghi nhớ "CNTT cho giáo dục".

Học sinh trường THCS Trưng Vương trong giờ học với những chiếc máy tính tài trợ của Intel

Theo đó, trong năm 2008, Intel sẽ tài trợ 900 máy tính cho ngành giáo dục Việt Nam nhằm nâng cao khả năng tiếp cận của giáo viên và học sinh tới những hệ thống máy tính đầy đủ tính năng, mang những nội dung số đến gần hơn với thế hệ tương lai của đất nước.

Bản ghi nhớ “CNTT cho giáo dục” là một trong những hoạt động của Intel tại Việt Nam nằm trong chương trình World Ahead của Intel trên toàn cầu mà chương trình hỗ trợ máy tính cho ngành giáo dục Việt Nam là một hoạt động cụ thể.

Trong năm 2007, chương trình World Ahead của Intel là đào tạo hơn 32.000 giáo viên trên toàn quốc và tài trợ 1050 máy tính cho các trường học, hỗ trợ nhiều máy chủ cho các Sở giáo dục và đào tạo địa phương.

Ông Lê Xuân Bình nhận máy tính tượng trưng từ ông Navin Shenoy

Ông Navin Shenoy, Phó Chủ tịch Tập đoàn, Tổng giám đốc Intel khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể mở ra các cơ hội mới cho học sinh, sinh viên trên thế giới. Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ cho các giáo viên nâng cao chất lượng đào tạo và các em học sinh, sinh viên có khả năng tiếp cận những kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21, nhằm giúp các em được chuẩn bị sẵn sàng để có thể thành công trong nền kinh tế trí thức”.

Chương trình World Ahead của Intel được công bố lần đầu tiên năm 2006 và hiện đang được triển khai tại 9 quốc gia tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Tập đoàn này đã cam kết hỗ trợ 1 tỷ dollas Mỹ  trong thời gian 5 năm để hỗ trợ chương trình.

Mục tiêu của chương trình là đào tạo hơn 10 triệu giáo viên trong việc áp dụng công nghệ vào giáo dục và tiếp cận với hơn 1 tỷ học sinh, sinh viên.

Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) là trường học đầu tiên được nhận máy tính hỗ trợ của chương trình World Ahead.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng