Ít nhất và nhiều nhất

TP - Theo ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, sau 3 ngày thi, tỷ lệ HS bỏ thi giảm so với năm 2011. Trong đó, hệ THPT chỉ có 19 thí sinh nghỉ, con số này ở hệ GDTX có 21 thí sinh.

Các thí sinh vui vẻ trao đổi bài với giáo viên sau buổi thi môn Toán tại Hội đồng thi trường THSC Quang Trung (Gò Vấp, TPHCM) Ảnh: Quang Phương
Các thí sinh vui vẻ trao đổi bài với giáo viên sau buổi thi môn Toán tại Hội đồng thi trường THSC Quang Trung (Gò Vấp, TPHCM) Ảnh: Quang Phương

> 34 thí sinh, tám giám thị bị đình chỉ

Trước đó, Đoàn kiểm tra công tác thi do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, làm việc tại Đà Nẵng.

Thứ trưởng Nghĩa đánh giá cao mô hình phối hợp giữa các ngành chức năng thành phố để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, với những biện pháp rất thiết thực như cấm xe ben lưu thông vào các giờ cao điểm trên các tuyến đường nội thành; ở các hội đồng thi đều có phòng riêng để thí sinh gửi túi xách, mũ nón, tài liệu và các vật dụng không được phép mang vào phòng thi…

Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho hay, việc chấm thi sẽ được triển khai ngay trong hôm nay (5-6). Dự kiến ngày 16 – 6, Đà Nẵng sẽ hoàn thành và công bố điểm.

Tương tự, tại TT- Huế, số HS vắng thi ít nhất từ trước đến nay. Sở GD&ĐT tỉnh TT- Huế chiều 4-6 cho biết, qua 3 ngày thi tốt nghiệp THPT, toàn tỉnh chỉ có 30 thí sinh vắng mặt, bằng một nửa so với kỳ thi trước.

Năm nay, toàn tỉnh có 15.770 thí sinh thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố về dự thi tốt nghiệp THPT tập trung tại TP Huế. Hai buổi thi ngày 4-6, có hai thí sinh bị viêm dạ dày cấp do ngộ độc thức ăn và ốm đột xuất phải nhập viện cấp cứu hôm trước, vẫn nén đau trở lại trường để hoàn tất những môn còn lại.

Các tổ chức, cá nhân đã nhiệt tình tham gia tiếp sức kỳ thi bằng 3.000 suất cơm miễn phí dành cho HS nghèo vùng sâu, vùng xa. Dự kiến, ngày 17-6, Sở GD&ĐT tỉnh TT- Huế công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

Theo số liệu của Sở GD-ĐT Sóc Trăng, ngày thi cuối cùng ở cả hai hệ GDPT và GDTX bất ngờ khi có nhiều TS bỏ thi. Ở hệ GDPT môn Toán có 15 TS không thi, môn Tiếng Anh và Vật Lý có 14 TS vắng mặt. Ở hệ GDTX cả hai môn Toán và Vật Lý đề vắng 29 TS.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá