KBIS dạy thật, học thật, thi thật được gì?

TPO - Một giải Xuất sắc, một giải Nhì cho hai học sinh lớp 4 tham gia giao lưu học sinh giỏi tiếng Anh toàn quốc tại Hà Nội ngày 22-04-2012.

KBIS dạy thật, học thật, thi thật được gì?

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tới thăm trường
Đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tới thăm trường.

Ba giải Khuyến khích cho hai học sinh lớp 5 trong kì thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Hai giải Nhất, một giải Nhì, bốn giải Ba, hai giải Khuyến khích cho các kì thi học sinh giỏi khối Trung học ở tỉnh và thành phố Bắc Ninh năm 2012.

Học sinh toàn trường ngày một ngoan hơn, học tập tiến bộ hơn.

Có thể đây là một thành tích bình thường so với một trường chuyên nào đó. Nhưng nó đã thật đặc biệt với một ngôi trường non trẻ, mới có hơn 200 học sinh (tính cả khối mầm non), sĩ số khiêm tốn và đầu vào không được kén chọn quá nhiều!

Song song với những bạn có nhiều thành tích học tập nổi trội làm vẻ vang cho tỉnh, cho trường, cho lớp vẫn có những bạn đang học một kèm một với các thầy cô, từng chút, từng chút một hàn lấp các lỗ hổng, bù đắp kiến thức.

Hai học sinh đoạt giải
Hai học sinh đoạt giải.

Sau buổi họp phụ huynh, dưới gốc cây trứng cá có hai mẹ con ngồi xem các bạn nhỏ chơi đá bóng. Người mẹ trẻ khẽ hỏi: “Sao điểm của con chưa cao vậy?”.

Cậu bé nói: “ Mẹ ơi! Điểm của con không cao nhiều như trước, nhưng đây là điểm của con, điểm thật đấy mẹ ạ!”.

Tôi bỗng thấy mắt mình như cay cay, như hạnh phúc đang dâng trào bởi lời nói hồn nhiên của đứa trẻ. Chúng đã hiểu điều gì là cần thiết cho cuộc đời chúng: Điểm số hay khả năng tư duy, lý luận, ngoại ngữ tốt cho chính mình?

Trong giờ học
Trong giờ học.

Mỗi tháng học sinh KBIS phải có bài kiểm tra cho từng môn học. Việc kiểm tra được giám sát bởi các thầy quản sinh, những người không tham gia công tác giảng dạy trên lớp. Bài thi dọc phách, chấm chéo và học sinh ngồi cách xa, đan xen giữa các khối khiến việc hỏi bài nhau là một điều không thể. Tất cả học sinh giỏi, yếu đều thi chung một đề, vì vậy cả thầy và trò chẳng có cách nào khác hơn là phải dạy và học thật nghiêm túc.

Mới đó mà đã 6 năm kể từ ngày khai giảng đầu tiên của Trường Phổ thông Quốc tế Kinh Bắc (Website: kbis.edu.vn; hotline: 0983 222 777/098 358 6996)

KBIS lại sắp đón những hoạt động của trại hè đầy bổ ích và lý thú, thư giãn sau những ngày miệt mài học tập. Ngắm lũ trẻ đang ôn bài buổi tối, chúng tôi thật sự thấu hiểu: Muốn học sinh học thật thì cần những kì thi thật và các thầy cô phải dạy thật, các bạn ạ!

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng