Kết thúc đợt 1: Cả nước có 383 thí sinh và 5 cán bộ coi thi bị kỷ luật

(TPO) Kết thúc đợt 1 của kỳ thi tuyển sinh, cả nước có 383 thí sinh bị kỷ luật, bằng một nửa năm trước, trong đó có 111 thí sinh bị khiển trách, 46 thí sinh bị cảnh cáo và 225 thí sinh bị đình chỉ thi.

Có 5 cán bộ coi thi bị kỷ luật, trong đó có 1 giám thị  ở Hải Phòng bị đình chỉ công tác coi thi.

Năm trước có 637 thí sinh bị kỷ luật, trong đó 125 thí sinh bị khiển trách, 101 thí sinh bị cảnh cáo và 411 thí sinh bị đình chỉ thi. Các Hội đồng thi đã phát hiện và đình chỉ  thi 9 thí sinh  dự thi không hợp pháp (Những thí sinh này bị kỷ luật từ mùa thi năm trước  nên năm nay không được phép dự thi). 

Có 3 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi do đi trễ; 3 thí sinh phải cấp cứu vì ốm nặng. Cơ quan chức năng cũng đang điều tra làm rõ gần 10 trường hợp nghi vấn, trong đó có một trường hợp ở Học viện Tài chính. Cũng theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, cả nước có 5 cán bộ coi thi bị kỷ luật, trong đó có 1 giám thị  ở Hải Phòng bị đình chỉ công tác coi thi. Riêng trường hợp giám thị “tranh thủ học Anh văn” ở Hội đồng thi ĐH Bách khoa TPHCM thì chỉ bị cảnh cáo.

Trên địa bàn TPHCM, ở điểm thi 222 Lê Văn Sỹ, quận 3 ( Hội đồng thi ĐH sư phạm TPHCM), hơn 1000 thí sinh dự thi trong khu vực có đến 60 hộ dân đang cư trú. Vào lúc 9 giờ ngày 5/7/2005, phóng viên TPO đã chứng kiến cảnh nhiều em bé độ 9 - 10 tuổi chạy nhảy, đùa giỡn bên trong khu vực dự thi. Đứng từ cầu Trương Minh Giảng nhìn vào khu vực dự thi, thấy áo quần của các hộ dân sinh sống phía trên lầu 4 treo lơ lửng, trong khi thí sinh dự thi từ lầu 3 trở xuống.

Trao đổi với TPO vào lúc 13 giờ hôm nay, ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM - nhận xét: Đợt 1 của kỳ thi  ở khu vực TPHCM  TPHCM diễn ra nghiêm túc, an toàn, không có sự cố đáng tiếc xảy ra. Số thí sinh bị kỷ luật cũng ít hơn một nửa, so với mọi năm.

Ông Đỗ Quốc Anh đánh giá cao sự đóng góp của lực lượng sinh viên tình nguyện. Đựơc biết, ở một số địa điểm thi, sinh viên tình nguyện đã tổ chức giữ đồ miễn phí cho thí sinh yên tâm dự thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá