Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Kết thúc ngày thi thứ nhất: 44 thí sinh bị đình chỉ thi

TPO - Theo ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 về ngày thi thứ nhất của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 45 thí sinh (khiển trách: 01, đình chỉ: 44); không có cán bộ nào vi phạm quy chế.

Kết thúc ngày thi thứ nhất: 44 thí sinh bị đình chỉ thi

Tổng số thí sinh đăng kí dự thi: Môn Ngữ Văn: 905.432; ở Môn Toán: 921.209.

Tổng số thí sinh đến dự thi Môn Ngữ Văn: 901.327, đạt tỷ lệ 99,55% và Môn Toán: 916.789, đạt tỷ lệ 99,52%.

Cũng theo ban cỉ đạo thi, tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 45 thí sinh (khiển trách: 01, đình chỉ: 44); không có cán bộ nào vi phạm quy chế.

Kết thúc ngày thi thứ nhất các Điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh đến Điểm thi đúng giờ. 

Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được Điểm thi để dự thi, cụ thể như sau:

Đối với môn thi Ngữ văn: tỉnh Lai Châu có 09 thí sinh; tỉnh Hà Giang có 04 thí sinh. Đối với môn thi Toán: tỉnh Lai Châu: có 03 thí sinh; tỉnh Hà Giang: có 02 thí sinh.

Với các thí sinh này, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia đã chỉ đạo Hội đồng thi các địa phương thống kê báo cáo cụ thể, đồng thời đề xuất phương án xử lý để Bộ GDĐT quyết định phương án xử lí phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại.

Kết thúc ngày thi thứ nhất: 44 thí sinh bị đình chỉ thi - ảnh 1

Xe đặc chủng, xuồng cứu hộ đưa đón thí sinh đi thi THPT

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp ở các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai… khiến nhiều tuyến đường ngập sâu, sạt lở, các lực lượng hỗ trợ đã đưa xe đặc chủng, xuồng đón thí sinh đến điểm thi; tổ chức ăn nghỉ tại chỗ cho thí sinh vùng lũ.

Kết thúc ngày thi thứ nhất: 44 thí sinh bị đình chỉ thi - ảnh 2

Đề Toán: Khoảng 10 câu có độ khó, điểm 9-10 sẽ hiếm

Nhận định về đề Toán kì thi THPT quốc gia 2018 chiều nay, thầy Cao Cường, giáo viên dạy Toán của trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho rằng, năm nay, số lượng học sinh đạt điểm tuyệt đối sẽ không nhiều, bởi số lượng câu phân loại học sinh khá giỏi, khoảng 10 câu có độ khó và kỹ thuật ra đề tốt, không đơn giản với các thí sinh.

Kết thúc ngày thi thứ nhất: 44 thí sinh bị đình chỉ thi - ảnh 3

Giải bài thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia

Chiều 25/6, thí sinh làm bài trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia 2018, thời gian làm bài 90 phút. Tiền Phong xin giới thiệu gợi ý giải đề thi trắc nghiệm môn Toán.

Kết thúc ngày thi thứ nhất: 44 thí sinh bị đình chỉ thi - ảnh 4

Nhà thơ Nguyễn Duy nói gì về đề văn thi THPT gây sốc năm nay?

Nhà thơ Nguyễn Duy bất ngờ, không nghĩ rằng người làm chương trình có thể lấy 3 khổ thơ Đánh thức tiềm lực của mình đưa vào đề thi THPT quốc gia năm nay.

Kết thúc ngày thi thứ nhất: 44 thí sinh bị đình chỉ thi - ảnh 5

Vụ xông vào trường hiếp dâm cô giáo: Tiết lộ bất ngờ về nghi phạm

Nhiều giáo viên tại trường học ở Thừa Thiên-Huế có cô giáo bị hiếp dâm giữa ban ngày cung cấp cho PV một số thông tin mới về nghi phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá