Khắc phục tình trạng đồng phục làm khó phụ huynh

TP - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định về thu, sử dụng các khoản thu khác trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập (trừ các cơ sở công lập chất lượng cao).

> Đồng tính nữ gia tăng chốn học đường
Nhiều nữ sinh thừa nhận thích xem phim sex

Theo đó, thành phố yêu cầu đồng phục phải được thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp lứa tuổi học sinh và văn hoá địa phương, được Hội đồng nhà trường và cha mẹ học sinh đồng thuận, dễ tìm mua hoặc may ở nhà may, chất liệu bền, giá cả phù hợp điều kiện kinh tế địa phương.

Không thay đổi, thêm bớt các chi tiết trên đồng phục hàng năm làm khó khăn cho phụ huynh và học sinh. Trường hợp cần có sự thay đổi kiểu dáng, màu sắc đồng phục phải được sự đồng ý của Hội đồng nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh.

Đối với các khoản thu phục vụ bán trú (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở), thành phố yêu cầu tiền ăn thoả thuận với cha mẹ học sinh; tiền chăm sóc bán trú không quá 150.000 đồng/học sinh/tháng. Mức thu học phẩm với học sinh mầm non không quá 150.000 đồng/học sinh/năm học. Thu, chi nước uống cho học sinh không quá 12.000 đồng/học sinh/tháng...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá