Khai giảng năm học mới ở Sóc Trăng

TPO - Sáng ngày 5-9, tất cả các trường học của ngành giáo dục Sóc Trăng đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2012-2013.

Khai giảng năm học mới ở Sóc Trăng

> Nữ sinh 'trường Bưởi' rạng rỡ ngày khai giảng

Tưng bừng vào năm học mới
Tưng bừng vào năm học mới.
 

Tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng), ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Lê Văn Cần, Bí thư thành ủy Sóc Trăng; bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng đến dự cùng thầy trò nhà trường.

Trường THPT Hoàng Diệu là ngôi trường THPT đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng được thành lập từ năm 1949. Đồng thời cũng là ngôi trường có bề dày truyền thống nhất của ngành giáo dục Sóc Trăng, là nơi đào tạo, bồi dưỡng nhiều nhân tài cho đất nước.

Đặc biệt, trong 5 năm (2007-2012), phát huy truyền thống vốn có, cùng với sự nỗ lực sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý và giáo dục, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo tỉnh và của nhân dân.

Đón khách mời tại trường Hoàng Diệu
Đón khách mời tại trường Hoàng Diệu.
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng dự khai giảng tại trường Hoàng Diệu
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng dự khai giảng tại trường Hoàng Diệu.
Đón học sinh lớp 10 vào trường
Đón học sinh lớp 10 vào trường.

Năm học 2011-2012 vừa qua, trường THPT Hoàng Diệu đạt được những thành tựu xuất sắc. Trường có 1.479 học sinh được xếp loại đạo đức khá, tốt (đạt tỉ lệ 97,1%). Về học lực, có 1.453 học sinh đạt từ trung bình trở lên (chiếm tỉ lệ 95,5%), số học sinh được công nhận khá giỏi trong năm học là 868 học sinh (57.1%) so với năm học trước tăng hơn 11%. Có 17 học sinh đạt giải kỳ thi giỏi cấp Tỉnh, 12 HS đạt giải trong kỳ thi giải toán trên máy tính Casio của Sở Giáo Dục, 02 HS đạt giải trong kỳ thi tin học trẻ, 01 học sinh đạt giải khuyến khích cấp quốc gia.

Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Số học sinh đỗ vào nguyện vọng vào các trường đại học chính qui là 141 em, luôn đứng trong tốp dẫn đầu của tỉnh nhiều năm liền. Năm học này, một niềm vinh dự to lớn đến với nhà trường là trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là trường thứ hai của tỉnh đạt chuẩn (cùng thời điểm với trường THPT Chuyên NTMK). Kết thúc năm học, trường được UBVND tỉnh tặng Bằng khen.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hiếu trao phần thưởng cho học sinh
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hiếu trao phần thưởng cho học sinh.
Bí thư thành ủy Lê Văn Cần trao thưởng cho học sinh trường Hoàng Diệu
Bí thư thành ủy Lê Văn Cần trao thưởng cho học sinh trường Hoàng Diệu.

Không chỉ đạt thành tích cao trong hoạt động giáo dục, nhà trường cũng chú trọng đến hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và đạt nhiều thành tích trong các hoạt động.

Đảng ủy trường là Đảng ủy trong sạch vững mạnh nhiều năm liền; Công đoàn nhà trường luôn được công nhận vững mạnh; Đoàn thanh niên luôn được công nhận đoàn trường vững mạnh nhiều năm liền;…

Thời gian tới, thầy Nguyễn Hữu Mệnh, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Năm học này trường có 44 lớp với 1.603 học sinh. Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường công tác quản lý, xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, các hoạt động giáo dục của nhà trường tập trung vì mục đích học tập của học sinh.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố dự khai giảng tại trường Hoàng Diệu
Lãnh đạo tỉnh và thành phố dự khai giảng tại trường Hoàng Diệu.

Mỗi giáo viên biết phát huy sức mạnh của chính bản thân mình về chuyên môn, về rèn luyện tu dưỡng để đạt được những thành tích thực sự trong giảng dạy và giáo dục học sinh, góp phần vào sự phát triển của sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Trường phấn đấu giữ tỉ lệ tốt nghiệp 100%, phấn đấu có nhiều học sinh đỗ vào đại học. Nhân dịp này, nhà trường đã traso học bổng cho những học sinh đỗ vào đại học và những học sinh có nhiều cố gắng trong học tập.

Lãnh đạo và đại biểu chụp hình với BGH trường Hoàng Diệu
Lãnh đạo và đại biểu chụp hình với BGH trường Hoàng Diệu.
Lãnh đạo chụp hình với HS có thành tích học tập tốt
Lãnh đạo chụp hình với HS có thành tích học tập tốt.

Trong ngày 05-9, Giám đốc sở GD-ĐT Sóc Trăng Trần Việt Hùng dự lễ khai giảng tại trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thành Nghiệp và Phó Giám đốc sở GD-ĐT Châu Tuấn Hồng dự khai giảng tại trường THPT Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề), Phó giám đốc Kim Sơn dự khai giảng tại trường THCS & THPT DTNT thị xã Vĩnh Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Việt Tùng dự khai giảng tại trường THPT DTNT Huỳnh Cương (TP Sóc Trăng).

Trường THCSDTNT huyện Châu Thành
Trường THCSDTNT huyện Châu Thành.

Cũng trong ngày 5-9, tỉnh Sóc Trăng chính thức đưa trường THCS Dân tộc nội trú huyện Châu Thành và trường THCS Dân tộc nội trú xã Thạnh Phú (huyện Mỹ Xuyên) đi vào hoạt động. Thầy Trần Sol, hiệu trưởng trường THCSDTNT huyện Châu Thành cho biết: Năm học này nhà trường tuyển sinh được 171 học sinh ở 3 khối lớp 6,7 và 8 (mỗi khối 2 lớp). Giáo viên của trường có 15 người (hiện tại còn thiếu GV môn Địa Lý, Thể Dục và Âm Nhạc).

Cơ sở vật chất phục vụ dạy học đầy đủ, bao gồm 12 phòng học; khu hiệu bộ; khu nhà nội trú cho học sinh có sức chứa 400 học sinh; khu nhà công vụ 5 phòng cho giáo viên; khu nhà ăn; phòng chức năng, nhà thi đấu đa năng…Tổng kinh phí xây dựng trường trên 49 tỉ đồng.

Tại trường THCSDTNT Thạnh Phú, thầy Phòng Phước Thiện, hiệu trưởng, cho biết: Năm học này trường có 6 lớp với 186 học sinh, 19 giáo viên. Cơ sở vật chất đủ phục vụ giảng dạy và học tập gồm 12 phòng học, khu hiệu bộ, khu tập thể học sinh có sức chứa 400 em; phòng chức năng, phòng máy vi tính, phòng LAP, phòng thí nghiệm đầy đủ…Kinh phí xây dựng trường này khoảng 52 tỉ đồng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá