Khai giảng ở trường chuyên mang tên Võ Nguyên Giáp

TP - Hôm qua tại buổi lễ khai giảng năm học 2014 - 2015, Trường THPT Chuyên Quảng Bình được chính thức công bố là trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Hạnh Phúc thay mặt gia đình Đại tướng, chân thành cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nhân dân Quảng Bình đã chọn trường THPT Chuyên Quảng Bình mang tên Võ Nguyên Giáp. Đây là một quyết định hợp tình, hợp lí của UBND tỉnh Quảng Bình, đáp ứng nguyện vọng của các thế hệ giáo viên và học sinh của trường từ bao năm nay.

Ngay cả khi cuối đời, nằm trên giường bệnh, Đại tướng vẫn luôn đau đáu công tác đổi mới giáo dục. “Mỗi khi con cháu vào thăm, ông thường nhắc mọi người trong gia đình phải cố gắng đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Ông nói, học phải đi đôi với hành, học phải luôn luôn gắn liền với thực tiễn” - bà Võ Hạnh Phúc tâm sự.

Nhân dịp này, thay mặt gia đình, bà Võ Hạnh Phúc tặng thư viện nhà trường các đầu sách do chính Đại tướng viết trong những năm tháng cầm quân, làm khoa học, làm giáo dục và khi Đại tướng đã nghỉ hưu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng