Khai giảng tại ngôi trường còn nhiều khó khăn ở Kim Bôi, Hòa Bình

TPO - Sáng 5/9, tại trường THPT Sào Báy (Kim Bôi, Hòa Bình) diễn ra lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Dự lễ khai giảng có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong; Trưởng Ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tại Sào Báy
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tại Sào Báy

Trường THPT Sào Báy là một trong những ngôi trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn ở huyện Kim Bôi, Hòa Bình. Năm học 2017 – 2018, trường THPT Sào Báy có tổng số 767 em học sinh, trong đó khoảng 99,5% là con em dân tộc thiểu số. Học sinh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo chiếm khoảng 80%. Các em đi lại gặp rất nhiều khó khăn do đường xa, khoảng cách từ nhà đến trường khoảng 15-18 km. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phụ vụ giảng dạy còn nhiều thiếu thốn. Trường không có nhà bộ môn, nhà vệ sinh cho học sinh không đảm bảo, sân bãi vẫn còn là sân đất chưa được lát gạch hay đổ bê tông. Toàn trường có 54 giáo viên, trong đó 70% số thầy cô là người dân tộc. Gia đình các thầy cô trong trường đa phần gặp khó khăn, chủ yếu do nhà xa và kinh tế gia đình còn thấp.

Dù còn nhiều khó khăn vậy nhưng học sinh Sào Báy rất hiếu học. Hàng năm, trường vẫn có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Toàn trường số học sinh giỏi đạt 18%  học sinh; khá đạt 40% ; trung bình đạt 40%; còn lại học sinh yếu chiếm 2%; 100% số học sinh được lên lớp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Hiệu trưởng trường THPT Sào Báy - ông Quách Văn Sơn cho biết, điều làm nên những thành tích nổi bật trên, trước hết phải kể đến sự cố gắng, lòng nhiệt tình, tận tụy, sự hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo; cũng như sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành và phụ huynh, học sinh. Với truyền thống vượt lên những khó khăn để dạy tốt, học tốt, trường THPT Sào Báy phấn đấu đạt các mục tiêu trong năm học 2017 – 2018: 100% cán bộ, giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mà ngành đề ra; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia từ 95% trở lên; tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh cao hơn năm trước. “Không có sự thành đạt nào thực sự dễ dàng trong con đường học tập và tu dưỡng. Các em đang được thụ hưởng một môi trường giáo dục thuận lợi mà các bạn cùng trang lứa với các em mong có được. Các thầy cô mong các em biết biến các thuận lợi đó thành tiền đề quan trọng trong học tập để vươn tới một tương lai tươi sáng hơn cho mình, gia đình và xã hội”, Hiệu trưởng Quách Văn Sơn nhắn nhủ các em học sinh.

Tại lễ khai giảng năm học mới, thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã trao tặng 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng dành cho học sinh nghèo vượt khó; tặng 4 bộ máy chiếu, mỗi bộ trị giá 15.000.000 đồng phục vụ công tác giảng dạy của trường. 

Khai giảng tại ngôi trường còn nhiều khó khăn ở Kim Bôi, Hòa Bình - ảnh 1
Khai giảng tại ngôi trường còn nhiều khó khăn ở Kim Bôi, Hòa Bình - ảnh 2
Khai giảng tại ngôi trường còn nhiều khó khăn ở Kim Bôi, Hòa Bình - ảnh 3
Khai giảng tại ngôi trường còn nhiều khó khăn ở Kim Bôi, Hòa Bình - ảnh 4
Khai giảng tại ngôi trường còn nhiều khó khăn ở Kim Bôi, Hòa Bình - ảnh 5 Lê khai giảng tại trường THPT Sào Báy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá