Khai giảng tại trường học sang chảnh nhất Thủ đô

Ngày 5/9, Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018 của Hệ thống Trường TH School đã diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa vừa mang tinh thần của các ngôi trường quốc tế hiện đại vừa đậm đà bản sắc Việt - thể hiện trọn vẹn giá trị cốt lõi “Tư duy toàn cầu - Tự hào Việt Nam” của Nhà trường.

Khai giảng tại trường học sang chảnh nhất Thủ đô - ảnh 1 Ra đời năm 2016, Hệ thống Trường TH School tiên phong trong việc áp dụng các chương trình quốc tế đã thành công ở hầu hết các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới như IPC, IMYC, As/Alevel,… nhưng vẫn giữ gìn bản sắc riêng có nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn văn hóa dân tộc trong Chương trình Việt Nam học. Cùng với tâm huyết của Nhà sáng lập, TH School hướng tới xây dựng một ngôi trường Việt Nam thân thiện, giảng dạy theo chương trình giáo dục hiện đại nhất, có thể tạo dựng những thế hệ học sinh chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.
Khai giảng tại trường học sang chảnh nhất Thủ đô - ảnh 2 Trong buổi Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018, thầy Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School đã cùng bạn Lê Hồng Thụy, Chủ tịch Hội đồng học sinh TH School gióng lên hồi trống Khai trường. Tiếng trống trường vang lên trong không khí tưng bừng rộn rã của ngày  khai giảng - vốn là một nét văn hóa, một truyền thống tốt đẹp của biết bao thế hệ học sinh Việt Nam mỗi mùa tựu trường. Và tại TH School, hồi trống trường ý nghĩa đó đã được các thầy cô và các em học sinh cùng gióng lên; thể hiện sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể thầy và trò nhà trường cùng thi đua dạy tốt, học tốt khi bước vào năm học mới.
Khai giảng tại trường học sang chảnh nhất Thủ đô - ảnh 3 Bước sang năm học thứ hai, hòa chung vào không khí cả nước tưng bừng chào đón học sinh các cấp về tựu  trường, Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 của Hệ thống Trường TH School đã diễn ra trong không khí trang trọng; với nhiều điểm nhấn vừa thể hiện trọn vẹn giá trị cốt lõi của nhà trường, đồng thời vừa mang tinh thần quốc tế, vừa trọn vẹn bản sắc Việt Nam.. 
Khai giảng tại trường học sang chảnh nhất Thủ đô - ảnh 4 Cũng trong lễ khai giảng này, các em học sinh của nhà trường– những chủ nhân tương lai của đất nước đã chủ động tham gia và giữ nhiều vai trò quan trọng trong buổi lễ như dẫn chương trình, phát biểu truyền lửa cho học sinh  mới, biểu diễn văn nghệ… Chủ động và sáng tạo cũng chính là những phẩm chất đáng quý mà TH School luôn khuyến khích các em học sinh phát huy trong học tập và cuộc sống. 
Khai giảng tại trường học sang chảnh nhất Thủ đô - ảnh 5  Thầy Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School cho hay, sau một năm hoạt động, các thầy cô và học sinh thế hệ đầu tiên của TH School đã trải qua một năm học tập thành công với nhiều dấu ấn đẹp. Các em học sinh TH School đã được làm quen với các phương pháp học tập hiện đại, với các chương trình học quốc tế, thụ hưởng chương trình dinh dưỡng tiêu chuẩn để tạo đà cho sự phát triển toàn diện về tâm - trí - lực. Học sinh TH School đã vượt qua kỳ thi IGCSE chỉ sau 1 năm ôn luyện với kết quả ấn tượng: 75% đạt điểm A+ môn Toán, 57% đạt điểm A+ môn Hóa, 46% điểm A+ môn Lý,…  Điểm IELTS trung bình từ 6.0 đến 7.5, thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo và tự tin. Ngoài ra, học sinh TH School còn ghi danh tại nhiều cuộc thi uy tín cấp quốc gia, quốc tế như: thẳng tiến Vòng Chung kết Cuộc thi World Scholar’s Cup tại Đại học Yale (Hoa Kỳ); tham gia Vòng Chung kết Cuộc thi tranh biện quốc gia Trường Teen 2017; lọt vào Vòng Bán kết Cuộc thi ý tưởng kinh doanh xã hội AYSPP 2017 tại Indonesia,…. Trong ảnh, thầy Pete Kenedy trao học bổng cho ba học sinh vào trường năm nay.
Khai giảng tại trường học sang chảnh nhất Thủ đô - ảnh 6  Em Huỳnh Võ Trọng Nhân đã rất xúc động khi chia sẻ những cảm xúc của mình.  “Tại ngôi trường này, em được trải nghiệm những điều mà mình chưa từng làm và cả những điều mình chưa từng nghĩ đến. Học toàn bộ giáo trình bằng tiếng Anh. Tham gia hoạt động thiện nguyện vùng sâu vùng xa, dã ngoại. Tham gia vào các tổ chức dành cho học sinh, sinh viên. Tham gia các thí nghiệm hóa học, vật lý hiện đại. Em đã biết cách lên kế hoạch học tập một cách kĩ càng. Biết giá trị của việc tự học và cố gắng xây dựng thói quen tự học. Em hiểu và bắt đầu học cách ra quyết định, định hướng tương lai cho bản thân. Và đặc biệt nhất vẫn là trải nghiệm khi là học sinh xa nhà. Một cuộc sống tự lập hơn đã dạy cho chúng em thêm nhiều bài học. Bài học về tình thương, bài học về những mối quan hệ,  về cách tạo ra những thói quen tốt. Chúng em giúp đỡ nhau, nhắc nhở nhau cố gắng học hành, tạo động lực cho nhau, cùng nhau tiến về phía trước”.
Khai giảng tại trường học sang chảnh nhất Thủ đô - ảnh 7
Khai giảng tại trường học sang chảnh nhất Thủ đô - ảnh 8 Việc hoàn thiện một ngôi trường hiện đại, cơ sở vật chất chuẩn quốc tế ngay tại khu đất trung tâm của Hà Nội, cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài ngày càng đông đảo theo ông Phong là những dấu hiệu cho thấy sự đầu tư bài bản, quyết liệt của Tập đoàn TH cũng như cá nhân bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn này. 
Khai giảng tại trường học sang chảnh nhất Thủ đô - ảnh 9  Được học tập ở TH School, học sinh sẽ được phát triển toàn diện cả về thể lực, trí lực và tâm hồn. Nhờ thừa hưởng các chương trình đào tạo tốt nhất thế giới và được cấp bằng quốc tế ngay tại Việt Nam, các em sẽ có sự chuẩn bị chu đáo nhất về tâm sinh lý để sẵn sàng hành trang cho tuổi trưởng thành. Tại đây, học sinh sẽ tìm thấy niềm vui thực sự khi được học tập trong một môi trường giáo dục đẳng cấp, nơi các em được thụ hưởng đầy đủ các giá trị: Vì hạnh phúc đích thực, Phát triển toàn diện, Tận tâm - Lòng biết ơn - Nhân văn, Tư duy toàn cầu và Tự hào Việt Nam.

Hệ thống TH School được xây dựng theo mô hình liên thông từ hai tuổi đến hết PTTH: Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế đã thành công trên hàng ngàn trường với hàng triệu học sinh trên thế giới, thừa hưởng chương trình Việt Nam học được thu gọn một cách khoa học nhất kết hợp với hoạt động giáo dục thể chất cùng chế độ dinh dưỡng học đường được nghiên cứu bài bản, phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam theo từng độ tuổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá