Khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh

TPO - Ngày 25-2, tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy, Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp Language Link Việt Nam khai mạc Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh cấp THCS lần thứ hai.

Khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh

Cuộc thi thu hút gần 1.500 học sinh đến từ 29 quận huyện, có tổng giá trị giải thưởng lên tới 600 triệu đồng. Đây được xem là kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh dành cho học sinh THCS, tại đó, học sinh được trải nghiệm và thử sức với những bài thi có thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế.

Hơn thế, những học sinh đạt giải chính thức sẽ được cộng điểm vào lớp 10 các trường THPT (trừ các trường chuyên) như quy định của kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố.

Cuộc thi gồm hai vòng. Vòng sơ khảo, thí sinh trải qua phần thi trắc nghiệm, gồm 80 câu hỏi trong thời gian 90 phút, nhằm đánh giá các kỹ năng Đọc hiểu, Viết, Ngữ pháp và sử dụng từ vựng.

Tổng Giám đốc Language Link Gavan Iacono phát biểu tại cuộc thi
Tổng Giám đốc Language Link Gavan Iacono phát biểu tại cuộc thi.

Bài thi sẽ được chấm trên phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm chuyên dụng để chọn lựa ra 150 thí sinh có điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng 2.

Vòng 2 của cuộc thi kiểm tra kỹ năng nghe hiểu và kỹ năng thuyết trình phỏng vấn, trong đó phần thi phỏng vấn do giáo viên bản ngữ của Language Link trực tiếp đảm nhiệm.

Nội dung thi nằm trong chương trình tiếng Anh Trung học Cơ sở (do Bộ D&ĐT ban hành kiến thức từ lớp 6 đến hết chương trình lớp 9).

Thời gian diễn ra các vòng thi cụ thể như sau:

Vòng 1: 8h00 ngày 25-2, tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Vòng 2: 8h:00 ngày 11-3 tại Bảo Tàng Cách Mạng Việt Nam, Số 25 Tông Đản, Hà Nội.

Lễ tổng kết vào trao giải cuộc thi được tổ chức vào ngày 25-3-2012 tại Hà Nội.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá