Khai mạc hội nghị quốc tế toán học và ứng dụng

TP - Từ 20 đến 22 – 12, tại trường ĐH Kinh tế Luật (ĐH Quốc gia TPHCM), Hội nghị quốc tế toán học và ứng dụng (ICMA - UEL 2011) diễn ra, quy tụ hơn 120 nhà khoa học từ nhiều nước trên thế giới tham dự và trình bày gần 70 báo cáo về toán học và các vấn đề ứng dụng.

GS Efim Zelmanov, đoạt giải Fields năm 1994, tham dự và trình bày báo cáo. Đây là Hội nghị lớn về toán và ứng dụng lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Hội nghị lần này cũng là dịp chúc mừng kỷ niệm 40 năm Hội Toán học Đông Nam Á (SEAMS) và chuẩn bị chuyển giao vị trí chủ tịch SEAMS nhiệm kỳ 2 năm (1-2012 – 1-2014) cho GS Lê Tuấn Hoa, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam.

Tại buổi họp báo sau lễ khai mạc, GS Lê Tuấn Hoa, cho biết: Nền toán học Việt Nam còn rất trẻ, mới bắt đầu sau kháng chiến chống Pháp. Dù đã có một số thành tựu nhất định nhưng nói một cách toàn diện thì nền toán học chúng ta còn rất yếu.

Theo thống kê chưa đầy đủ thì Việt Nam có khoảng 1.000 tiến sĩ về toán học nhưng nếu nói về số lượng người làm việc hiệu quả thì khoảng 200 người. Số này chưa bằng số người có bằng tiến sĩ toán học ở một trường ĐH tại một số nước phương Tây.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá