Khai mạc Hội nghị sinh viên ASEAN 2016

TPO - Sáng nay (12/8), tại trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị sinh viên ASEAN “P2A – ASEAN in one 2016” .

Hội nghị sinh viên ASEAN thu hút hơn 100 sinh viên, giảng viên đến từ các nước ASEAN. Ảnh: Thanh Trần.
Hội nghị sinh viên ASEAN thu hút hơn 100 sinh viên, giảng viên đến từ các nước ASEAN. Ảnh: Thanh Trần.

Hội nghị lần này quy tụ hơn 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhiều trường ĐH, trong đó có hơn 100 giảng viên, sinh viên đến từ các nước ASEAN. Đây là diễn đàn để sinh viên các nước ASEAN gặp gỡ, trao đổi, giao lưu học hỏi về văn hóa, giáo dục cũng như cơ hội việc làm giữa các quốc gia ASEAN trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt, các nhóm sinh viên sẽ tập trung thảo luận về ba chủ đề chính: giáo dục, việc làm và môi trường.

Khai mạc Hội nghị sinh viên ASEAN 2016 - ảnh 1
Khai mạc Hội nghị sinh viên ASEAN 2016 - ảnh 2 Ông Jeroen Schedler, Trưởng ban điều hành – Hội đồng thường trực P2A nhấn mạnh hội nghị này là nơi để sinh viên các nước ASEAN xích lại gần nhau hơn. Ảnh: Thanh Trần.

Trong 3 ngày diễn ra hội nghị (từ 12 – 14/8) còn có thêm các hoạt động triển lãm giáo dục với sự góp mặt của các trường ĐH, CĐ đến từ châu Âu, châu Úc, Đông Bắc Á; tọa đàm giữa doanh nghiệp và sinh viên… Đặc biệt, sinh viên các nước ASEAN sẽ cùng nhau xếp bản đồ ASEAN bằng đèn LED lớn nhất nhằm xây dựng biểu tượng tinh thần đoàn kết.

Khai mạc Hội nghị sinh viên ASEAN 2016 - ảnh 3 Trong hội nghị lần này, sinh viên các nước sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề môi trường, giáo dục, việc làm. Ảnh: Thanh Trần.

Sinh viên Vũ Ngọc Bích (trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ rất vinh dự khi được tham gia hội nghị này. “Trách nhiệm của em là phải thể hiện tốt những giá trị văn hóa, tinh thần của Việt Nam trước bạn bè quốc tế, đồng thời tìm hiểu thêm những bài học, kỹ năng, kiến thức ở sinh viên các nước. Qua các phiên thảo luận về môi trường, việc làm, giáo dục, em hy vọng sinh viên ASEAN sẽ hiểu nhau hơn, có nhiều ý kiến đóng góp để cùng khắc phục những tồn tại và tạo cho nhau nhiều cơ hội về việc làm, học tập”, Đức nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá