Khai mạc hội thi Olympic tiếng Anh HSSV toàn quốc năm 2018

TP - Sáng 8/9, tại TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II - năm 2018. Hội thi do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Học sinh, sinh viên tham gia phần thi trực tuyến trong ngày khai mạc hội thi Ảnh: NGÔ TÙNG
Học sinh, sinh viên tham gia phần thi trực tuyến trong ngày khai mạc hội thi Ảnh: NGÔ TÙNG

Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II - năm 2018 là hoạt động cụ thể nhằm tạo môi trường, sân chơi rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên trên cả nước, thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh trong học sinh, sinh viên, trong đó đặc biệt hướng tới đối tượng không chuyên tiếng Anh. Hội thi năm 2018 được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho học sinh và sinh viên, với 3 vòng thi: thi trực tuyến (trên website http://OlympicEnglish.vn), thi tập trung cấp cụm, thi chung kết toàn quốc.

Phát biểu khai mạc hội thi, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết, hội thi năm nay được thiết kế với các phần thi có nhiều điểm mới. Vòng thi trực tuyến của hội thi được đổi mới với giao diện thi thiết kế hiện đại, bắt mắt, dễ truy cập và thực hiện các thao tác trên máy vi tính và các thiết bị di động. Đặc biệt, thí sinh còn có thể tham gia thi trên nền tảng ứng dụng Facebook Messenger, ứng dụng phổ biến được đông đảo học sinh, sinh viên sử dụng trên điện thoại thông minh. 

Kết thúc vòng chung kết toàn quốc, Ban Tổ chức hội thi sẽ trao giải thưởng cho cả bảng sinh viên và học sinh với trị giá: 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 10 triệu đồng; 2 giải ba trị giá 5 triệu đồng. Các cá nhân đạt giải cao tại hội thi còn nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng