Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 6 năm 2019

Bộ LĐ-TB&XH vừa tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019. Hội thi dự kiến kéo dài tới hết ngày 12/9.

Chính thức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VI năm 2019.
Chính thức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VI năm 2019.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VI năm 2019 là nơi mà các nhà giáo, các nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp và các em học sinh, sinh viên học nghề thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo.

Số thiết bị tham gia năm nay là 396 thiết bị đến từ 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, so với các Hội thi trước, Hội thi năm nay tăng về số lượng và được nâng cao hơn về chất lượng.

Thứ trưởng LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cho rằng, chất lượng giáo dục nghề nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là đội ngũ nhà giáo, chương trình và thiết bị đào tạo. Hiện còn một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp có số giờ thực tập thấp, tỷ lệ học sinh, sinh viên trên một thiết bị đào tạo còn cao, ảnh hưởng đến hoạt động giảng dạy của nhà giáo cũng như việc rèn luyện kỹ năng cho người học.

“Việc tự nghiên cứu, sản xuất thiết bị đào tạo trở thành nhiệm vụ quan trọng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Nếu làm tốt công tác này, hàng năm sẽ cung cấp một số lượng đáng kể thiết bị đào tạo, không chỉ được sử dụng tại trường mà còn có thể cung cấp cho nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác, góp phần giảm áp lực đầu tư ngân sách cho giáo dục nghề nghiệp", bà Hà nói.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VI năm 2019 diễn ra từ ngày 8-12/9/2019, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng