Khai mạc Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam

Thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Giáo dục – Đào tạo Australia, từ ngày 21 - 24/10/2019, tại Hà Nội và TPHCM sẽ diễn ra Tuần Lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam. Chương trình do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Phòng Thương mại công nghiệp và Đại sứ Australia tại Việt Nam tổ chức.

Sinh viên Việt Nam trình diễn pha chế cocktail tai trường tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
Sinh viên Việt Nam trình diễn pha chế cocktail tai trường tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Tuần lễ sẽ giới thiệu, quảng bá về hình ảnh giáo dục nghề nghiệp của Australia tại Việt Nam, trong chương trình sẽ có các toạ đàm về chính sách đào tạo nghề, trình diễn kỹ năng nghề của một số nghề, như: Nấu ăn, Dịch vụ nhà hàng, Sơn ô tô, Thiết kế đồ họa, Cơ điện tử, Chăm sóc sắc đẹp, Điện tử công nghiệp…

Qua đó, giúp các bạn trẻ, các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội tường bước thay đổi nhận thức về lựa chọn học nghề. Đồng thời cũng khẳng định chất lượng đào tạo nghề Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong khuôn khổ chương trình, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức Tọa đàm chính sách truyền thông giáo dục nghề nghiệp với Australia.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng cho biết, tất cả quốc gia đang và đã phát triển đều quan tâm đầu tư cho đào tạo nghề. Tuy vậy, làm thế nào để thu hút được lao động trẻ tham gia học nghề là bài toán được đặt ra và phải tìm cách tháo gỡ.

Tại Việt Nam, theo ông Dũng, lần đầu tiên đã xây dựng và ban hành một kế hoạch dài hơi về truyền thông giáo dục nghề nghiệp. Thời gian qua, rất nhiều hoạt động của kế hoạch đã được triển khai mạnh mẽ mới mục đích cải thiện hình ảnh về giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, nâng cao vị trí của giáo dục nghề nghiệp trong xã hội.

Chia sẻ tại toạ đàm, các đại biểu cho rằng, trong chiến lược truyền thông về giáo dục nghề nghiệp cần tập trung một số nội dung như: Giúp người dân hiều đào tạo nghề là gì, các ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm, thu nhập…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng