Khám phá đường dây thi kèm đại học hệ tại chức

TP - Một đường dây chuyên thi kèm, thi thuê vào các trường đại học hệ tại chức, do một nhóm sinh viên trường ĐH Bách khoa tổ chức vừa bị Cơ quan An ninh điều tra CA TP Hà Nội khám phá.

Hôm qua (19/6), Cơ quan An ninh điều tra (PA24) CA TP đã thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ Hoàng Quýnh (SN 1982, ở Gia Lâm, Hà Nội), SV năm thứ ba lớp Hóa dầu ĐH Bách khoa, về hành vi sửa chữa và sử dụng giấy tờ giả để thi kèm đại học. Quýnh được xác định là kẻ chủ mưu, tổ chức đường dây thi kèm.

Trước đó, qua công tác trinh sát, Phòng Bảo vệ an ninh tư tưởng – văn hóa (PA25) CA TP Hà Nội đã phát hiện 4 SV Đại học Bách khoa tham gia thi kèm cho các thí sinh khác tại Hội đồng thi Học viện Tài chính (hệ tại chức), gồm: Vũ Hoàng Quýnh, Nguyễn Thanh Phương, Trần Nhật Trung và Trần Thanh Hữu.

Tiếp đó, trong các ngày 16 và 17/6, PA25 lại tiếp tục phát hiện Vũ Hoàng Quýnh và một SV Đại học Bách khoa khác là Đặng Minh Hồng tham gia thi kèm cho 2 thí sinh tại Hội đồng thi tại chức ĐH Kinh tế quốc dân.

Thủ đoạn của Vũ Hoàng Quýnh và các SV tham gia thi kèm là làm hồ sơ giả, lấy tên giả gần giống với tên thí sinh sẽ tham gia thi kèm để nộp hồ sơ thi đại học tại chức.

Quýnh khai, từ năm 2005 đến nay, Quýnh và một số SV đã in tờ rơi quảng cáo “luyện thi đại học tại chức đảm bảo trúng tuyển 100%”, song thực chất là tổ chức thi kèm.

Mỗi hợp đồng thi kèm, Quýnh thu 7 triệu đồng, và đã tổ chức thi kèm trót lọt cho khoảng 40-50 thí sinh vào hệ tại chức của một số trường ĐH.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ Hoàng Quýnh, CQĐT đã thu giữ 1 bộ máy vi tính, 1 thẻ ATM, 9 giấy CMND, 20 giấy khai sinh, 7 bộ hồ sơ giả thi đại học tại chức... Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá