Khan hiếm điểm 10 thi đại học ở TPHCM

TP - Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học cơ bản đã chấm xong các bài thi tuyển sinh và nhìn chung, phổ điểm ở các trường giao động từ 4-6, điểm 10 khan hiếm hơn những năm trước.

Giám khảo chấm thi tại trường Đại học 
Nông lâm TPHCM
Giám khảo chấm thi tại trường Đại học Nông lâm TPHCM
Ngày 20/7, TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Nông Lâm TPHCM thông tin, cơ bản nhà trường đã hoàn tất khâu chấm thi và đang tiến hành ráp phách. Tuy nhiên, theo ghi nhận ban đầu, năm nay trường không có điểm 10, cao nhất là 9,75 điểm ở môn Hóa. 

Năm nay trường ĐH Nông Lâm TPHCM có khoảng 31.000 bài thi môn Toán nhưng không có điểm 10 nào, cao nhất ở môn này là 9,5 điểm. Tương tự, ở môn Sinh, cao nhất của trường là 9,5 điểm; môn Lý là 9 điểm; Văn là 8,5 điểm và môn Hóa là 9,75 điểm - cao nhất trong số các bài thi của trường.
Theo TS Lý, phổ điểm của trường năm nay là từ 4-7 điểm, vì thế, dự đoán điểm chuẩn vào trường năm nay không thấp hơn năm trước. Dự kiến trường sẽ công bố điểm thi trong tuần tới. 
Tương tự, tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, theo báo cáo của PGS-TS Đặng Vũ Ngoạn - Hiệu trưởng nhà trường với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trong chuyến thị sát chấm thi tại trường, ngày 18/7, trường đang hoàn thành công tác chấm thi.
Theo đó, kết quả sơ bộ môn Toán, cao nhất chỉ là 9 điểm và phổ điểm ở mức từ 4-6 điểm; môn Văn (khối D1) phổ điểm từ 4-4,5 điểm. PGS-TS Đặng Vũ Ngoạn cho rằng, điểm chuẩn năm nay của trường từ mức bằng đến cao hơn so với năm ngoái. Dự kiến, trường sẽ công bố điểm thi vào ngày 25/7.
Trong khi đó, theo báo cáo của trường ĐH Sư phạm TPHCM, đến thời điểm hiện tại, môn Lịch sử và Địa lý có điểm số cao nhất là 9. Phổ điểm trung bình các môn xã hội chủ yếu từ 4-6 điểm. Dự kiến, trường sẽ công bố điểm vào ngày 29/7. 
Còn tại ĐH Sài Gòn, theo kết quả sơ bộ, điểm số cao nhất môn Văn và Toán là 9 điểm, Lịch sử cao nhất 8 điểm. Riêng môn Anh văn đã có điểm 10. Phổ điểm các môn xã hội từ 4,5-5 điểm, phổ điểm môn Toán từ 4-6 điểm. Trường ĐH Sài Gòn dự kiến sẽ công bố điểm ngày 23/7.

Trong khi đó, dù chưa công bố điểm thi nhưng trường ĐH Bách khoa TPHCM (Đại học Quốc gia TPHCM) đã nhập xong điểm thi.

Theo TS Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo của trường, năm nay trường có 2 thủ khoa cùng đạt 28,5 điểm ở khối A. Toàn trường có 39 bài thi đạt điểm 10, trong đó có 2 bài môn Toán, 20 bài môn Hóa và 17 bài môn tiếng Anh. Riêng môn Vật lý bài thi cao nhất chỉ đạt 9,75. 

“Nhìn chung số bài thi đạt điểm 10 năm nay của trường giảm mạnh, trong đó, môn Hóa giảm nhiều nhất bởi năm 2013, môn này có khoảng 100 điểm 10 trong khi năm nay chỉ có 20 điểm 10”, TS Thông nói. 

Dự kiến, chiều ngày 23/7, trường ĐH Bách khoa TPHCM sẽ công bố điểm thi chính thức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng