Khánh Hòa : 11 ngàn HS phải hoãn kiểm tra vì lộ đề

Ngày 29/4, theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) tỉnh Khánh Hòa: hơn 11.000 học sinh khối 12 thuộc 30 trường THPT trên địa bàn tỉnh đã phải tạm hoãn kiểm tra hai môn Toán và Anh văn của học kỳ 2 năm học 2008-2009 vì có dấu hiệu lộ đề của bốn môn kiểm tra trong hai ngày kiểm tra trước đó.

Theo Sở GD & ĐT Khánh Hòa, trong kỳ kiểm tra học kỳ 2 này, đối với 6 môn: Văn, Lý, Địa, Sinh, Toán, Anh văn của khối 12 (là các môn thi tốt nghiệp THPT trong năm nay) nên được Sở ra đề chung, xem như cách để “tập dượt” cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến.

Đối với các môn học khác, các trường tiến hành kiểm tra bình thường. Theo đó, Sở GD & ĐT đã gửi đĩa CD chứa đề kiểm tra và đáp án chung về cho các trường PTTH; đồng thời giao cho hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm bảo đảm bí mật đề và đáp án, chủ động việc sao in đề cho học sinh và tiến hành kiểm tra đồng loạt theo đúng quy định của Sở.

Thế nhưng trong hai ngày 27 và 28/4, cả bốn môn kiểm tra: văn, lý, địa, sinh đều có dấu hiệu bị lộ đề trên địa bàn thành phố Nha Trang, khi nhiều học sinh của các trường loan tin đã “trúng tủ” vì biết đề trước.

Hiện nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã vào cuộc để điều tra làm rõ.

Theo Tiên Minh
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá