Khánh Hòa: Sự cố tuyển sinh do... máy photocopy

Sự cố hy hữu xảy ra tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nha Trang, buổi thi tiếng Anh, khối D. Sự cố khiến cho buổi thi phải dời đến sáng 27/7.

Cổng trường CĐ VHNT&DLNT, chiều 26/7/2005                                   ảnh: X.H

Thạc sĩ Hoàng Minh Tâm - Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nha Trang (CĐ VHNT&DLNT) cho biết, việc làm đề thi môn Tiếng Anh khối D1 bắt đầu lúc 5 giờ sáng 26/7, đến 9 giờ 30 bắt đầu in sao đề.

Khoảng 10 giờ 30, chiếc máy photocopy đang in sao đề bị hỏng, chiếc máy khác được đưa vào thay cũng chỉ làm việc được một lúc rồi hỏng tiếp. Do sự cố này, đến 14 giờ 50 cùng ngày, toàn bộ đề thi mới được in sao xong.

Nhận định rằng nếu cho thi ngay sau đó, thí sinh đang trong tâm trạng căng thẳng và mệt mỏi vì chờ đợi sẽ làm bài không tốt, Hội đồng tuyển sinh của trường đã xin phép và được Ban chỉ đạo tuyển sinh (BCĐTS) của Bộ GD – ĐT đồng ý cho thi Tiếng Anh vào 7 giờ 30 ngày 27/7.

Đồng thời BCĐTS của Bộ chỉ đạo trường CĐ VHNT&DLNT cách ly toàn bộ ban đề thi với bên ngoài đến hết buổi thi và bảo mật đề thi theo quy chế tuyển sinh, sau khi tổ chức thi xong phải kiểm điểm trách nhiệm của mọi người liên quan và báo cáo với Sở GD – ĐT, UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ GD – ĐT, hỗ trợ tiền ăn sáng và trưa 27/7/2005 cho các thí sinh.

Thạc sĩ Hoàng Minh Tâm đã nhận trách nhiệm của mình về sự cố này và ngỏ lời xin lỗi các thí sinh cùng gia đình họ. Ông thông báo, trường đã hỗ trợ các thí sinh 10.000đ/người và sáng 27/7 buổi thi tuyển sinh khối D1, môn Tiếng Anh của trường CĐ VHNT&DLNT đã diễn ra an toàn, đúng quy chế. Không có việc lộ đề thi hay đề ra sai trong sự cố này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá