Khánh thành “Trường đẹp cho em” tại Thái Nguyên

TP - Ngày 19/11, trong khuôn khổ chương trình “Trường đẹp cho em”, Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam thuộc T.Ư Đoàn phối hợp với UBND xã Phú Thượng và Ban Giám hiệu trường Tiểu học Phú Thượng 1 tổ chức Lễ khánh thành điểm trường Cao Biền tại xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên với tổng kinh phí đầu tư 170 triệu đồng. Đây là xã miền núi khó khăn, điều kiện học tập như lớp học, trang thiết bị còn nghèo nàn, lạc hậu.

Khánh thành “Trường đẹp cho em” tại Thái Nguyên

> Chuẩn bị đúc trống, kiếm đồng dâng Đại tướng dịp giỗ đầu
> 'Trường đẹp cho em' vì tình yêu Đại tướng

Tham dự buổi lễ có Giám đốc Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam Vũ Minh Lý cùng đại diện xã Cao Biền, các nhà tài trợ. Công trình lớp học cơ bản đã được hoàn thành với sự chung tay góp sức của bà con nhân dân trên địa bàn, CLB tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên, đặc biệt là sự hỗ trợ kinh phí xây dựng từ Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam và một số nhà hảo tâm cá nhân. Sau hơn một tháng thi công, hai phòng học và nhà ở công vụ cho giáo viên đã được hoàn thành. Công trình sẽ tiếp tục hoàn thiện các hạng mục phụ trong tuần này, gồm: công trình phụ, sân vui chơi…

“Trở lại điểm trường sau hơn một tháng từ ngày khởi công, tôi vô cùng xúc động và vui mừng khi được thấy các em học sinh năm nay sẽ được học trong phòng học mới, không phải lo giá rét mỗi khi gió mùa đông bắc về, hay mưa dột trong mỗi mùa mưa bão” - anh Vũ Minh Lý phát biểu tại Lễ khánh thành.

Công trình được hoàn thành đúng ngày cả nước đang hân hoan chào đón kỷ niệm 31 năm ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam (20/11). Đây là món quà ý nghĩa dành tặng các thầy, cô và các em học sinh.

“Chúng tôi luôn ước ao có được những phòng học chắc chắn, khang trang, ấm áp để tạo điều kiện cho thầy trò nơi đây bớt gian khó và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hôm nay, tổ chức Đoàn đã biến ước mơ của chúng tôi trở thành hiện thực” - cô Phạm Thị Thúy, hiệu trưởng nhà trường xúc động.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng