Khảo sát thực trạng học tiếng Anh của học sinh

TPO - Hôm nay, 3/1, tại Hà Nội, IvyPrep Education và iSMART Education đã chính thức công bố khởi động cuộc thi tiếng Anh English Champion 2018 dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8.

Buổi công bố khởi động cuộc thi tiếng Anh English Champion 2018.
Buổi công bố khởi động cuộc thi tiếng Anh English Champion 2018.

Cuộc thi sẽ diễn ra trên quy mô toàn quốc, dự kiến thu hút từ 25.000 – 30.000 thí sinh tham dự, với tổng trị giá giải thưởng lên đến 50 tỷ đồng và vẫn áp dụng hình thức thi miễn phí. Nội dung các vòng thi sẽ được xây dựng dựa trên triết lý giáo dục khai phóng.

Với chủ đề Liberate your talents – Khai phóng tài năng”, cuộc thi muốn nuôi dưỡng tinh thần khai phóng trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam, khuyến khích các em không giới hạn sự hiểu biết của bản thân mà chủ động học hỏi nhiều lĩnh vực, phát triển toàn diện về nhân cách cũng như trí tuệ.

Theo Ban tổ chức, đề thi English Champion năm nay sẽ bao trùm nhiều lĩnh vực như: Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật, STEM… đòi hỏi các thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh để học tập kiến thức mới trong nhiều môn học. tổng trị giá giải thưởng lên đến 50 tỷ đồng.

Trong một hoạt động đồng hành cùng cuộc thi, Hệ thống giáo dục IvyPrep Education và iSMART Education sẽ phối hợp cùng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo) thực hiện một khảo sát trên diện rộng về “Thực trạng học tiếng Anh của học sinh từ lớp 4 – lớp 8 trên cả nước”.

Thông tin thu được từ khảo sát này sẽ giúp các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách, các nhà giáo dục, cộng đồng có cái nhìn toàn diện và tổng thể, đánh giá về năng lực cũng như thực trạng học tiếng Anh của học sinh Việt Nam hiện nay, trên các tỉnh thành. Dự kiến, kết quả cuộc khảo sát cũng sẽ được công bố khi cuộc thi English Champion 2018 kết thúc.

Ông Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho biết: Chúng tôi rất hy vọng, kết quả khảo sát sẽ có một giá trị nhất định đối với ngành giáo dục cũng như cộng đồng khi nhìn nhận, đánh giá về công tác đào tạo đối với bộ môn tiếng Anh, từ đó có những điều chỉnh phù hợp, mang lại hiệu quả cao hơn cho học sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá