Khảo sát toàn bộ học sinh lớp 12 Hà Nội: Thí sinh thở phào vì đề Văn dễ

TPO - Kết thúc 120 phút thi môn Ngữ văn đầu tiên, thí sinh ở các điểm thi tại Hà Nội rời điểm thi với tâm trạng khá thoải mái.

Khảo sát toàn bộ học sinh lớp 12 Hà Nội: Thí sinh thở phào vì đề Văn dễ

Nguyễn Vân Anh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm cho biết đề Ngữ văn không khó. Phần tiếng Việt thí sinh dễ ăn điểm. Phần đọc hiểu, Vân Anh hơi tiếc vì câu 2 (5điểm) vào một đoạn trích trong tác phẩm Sông Đà của Nguyễn Tuân.

“Tối qua, em mới chỉ đọc lướt qua tác phẩm, chưa ôn kỹ nên làm bài không tốt lắm, có hơi tiếc một chút” – Vân Anh chia sẻ.

Vân Anh cũng cho biết, bài thi tổ hợp tự chọn, em chọn bài thi Khoa học tự nhiên.

Trong khi đó, Nguyễn Đỗ Chí Nam, học sinh lớp 12A3 của trường Trần Phú lại rất tự tin với bài thi hôm nay. Nam cho biết, đề thi hướng đề tài về Bác, về tuổi trẻ Việt Nam nên rất dễ viết. Tác phẩm Sông Đà của Nguyễn Tuân em cũng đã ôn kỹ nên không có gì băn khoăn.

Tuy nhiên, em lựa chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH nên môn Toán chiều nay có lo lắng một chút. Vì môn Toán em học không tốt.

Ghi nhận chung tại điểm thi trường THPT Trần Phú cho thấy, thí sinh làm bài khá tốt. Một số thí sinh làm xong trước thời gian thu bài nhưng không rời khỏi khu vực thi, đề thi được giám thị thu lại. 

Đánh giá của các thí sinh thì với đề thi này, tốt nghiệp không đáng lo ngại. Còn lấy điểm để xét tuyển sinh ĐH thì chưa đủ sức phân loại thí sinh. Vì các em dự kiến điểm thi 7-8 sẽ nhiều.

Được biết, đợt khảo sát này Hà Nội có 62.406 thí sinh lớp 12 THPT, trung tâm giáo dục hướng nghiệp – Trung tâm giáo dục thường xuyên tham gia. Có 141 điểm thi trong đó có 95 điểm thi đơn trường và 46 điểm thi liên trường.

Chiều nay, thí sinh sẽ làm bài môn Toán với thời gian 90 phút. Năm nay là năm đầu tiên bài thi THPT quốc gia môn Toán thi trắc nghiệm. Đợt khảo sát này, thí sinh của Hà Nội cũng làm bài môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút với 50 câu hỏi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng