Hà Tĩnh:

Khen thưởng học sinh lao xuống dòng lũ cứu thầy cô

Sáng nay (21/9) Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, huyện Vũ Quang cùng Trường THPT Cù Huy Cận đã tổ chức Lễ tuyên dương và tặng giấy khen cho em Nguyễn Hữu Thắng vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ vừa qua.

Em Thắng (thứ 2 từ trái sang) được Sở GD&ĐT tặng giấy khen vì đã có hành động dũng cảm cứu người.
Em Thắng (thứ 2 từ trái sang) được Sở GD&ĐT tặng giấy khen vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó như đã đưa tin, sáng ngày 19/9, trên đường tới trường, hai vợ chồng thầy Nguyễn Trần Hữu và cô Trần Thị Mạnh - đang công tác tại Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) không may bị lật thuyền.

Đúng lúc này, em Nguyễn Hữu Thắng, học sinh lớp 11A4 trường THPT Cù Huy Cận đang trên đường tới trường, nghe tiếng kêu cứu thất thanh. 

Thấy có 2 người đang chới với dưới dòng nước, Thắng không chút đắn đo đã lao mình xuống dòng nước lũ chảy xiết để cứu người và đã đưa được hai thầy cô vào bờ an toàn.

Để kịp thời động viên, biểu dương hành động dũng cảm của em Thắng, sáng nay (21/9), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tặng giấy khen cho em Nguyễn Hữu Thắng. Lãnh đạo huyện Vũ Quang, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã trao những phần thưởng cho em Thắng.

Chia sẻ cảm xúc với PV, Thắng vui vẻ nói: “Thầy cô cũng như những người thân của em. Gặp hoàn cảnh đó chắc chắn ai cũng sẽ hành động như em thôi”.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá