Khi SV ngoại ngữ nghiên cứu khoa học

TP - Gần 70 đề tài của cá nhân và nhóm sinh viên trong Ngày hội sinh viên nghiên cứu khoa học (Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng) lần đầu tiên tổ chức diễn ra đúng dịp 60 năm kỷ niệm ngày truyền thống HS - SV (9-1).

Ấp ủ ý tưởng về phần mềm dạy thành ngữ tiếng Pháp cho học sinh THPT qua hình ảnh và âm thanh, Ngô Thị Thùy Linh, sinh viên năm cuối ngành Sư phạm tiếng Pháp mạnh dạn đưa ra ý tưởng thiết kế phần mềm dạy học cho học sinh để giảm áp lực dạy cho giáo viên và tăng tính hiệu quả.

Theo đó phần mềm mà Thùy Linh hướng tới bao gồm hệ thống từ vựng tiếng Pháp, các câu hội thoại kèm theo những hình ảnh và âm thanh minh họa cho những bài giảng của giáo viên.

Không kém phần thú vị là đề tài của Lâm Huyền Trân, sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thương mại, đó là Các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi ra trường xin việc làm. Đề tài đi sâu vào những kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống mà chương trình đào tạo hiện nay ít được đề cập đến.

“Hướng đến xây dựng một môi trường học ngày càng hoàn chỉnh về kỹ năng, nghiệp vụ và khả năng giao tiếp là ý tưởng em hướng tới” - Huyền Trân cho biết.

Vượt ra ngoài quy mô nghiên cứu của đề tài nhà trường, hai bạn Lê Thị Trang và Hồ Thị Lan, SV năm 3 cử nhân tiếng Anh lại mang tới ngày hội đề tài Hướng đi mới cho du lịch miền Trung: Kết hợp giữa du lịch và làng nghề thủ công.

Gần 70 đề tài của các bạn sinh viên tham gia ngày hội là những đề tài hết sức thú vị và bổ ích. Bằng những suy nghĩ, sáng tạo mới của tuổi trẻ những đề tài của các bạn sinh viên tuy chỉ mới dừng lại ở ý tưởng, nhưng nếu được quan tâm và được ứng dụng hy vọng sẽ mang lại những hiệu quả không nhỏ.

TS. Lê Viết Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, cho biết: "Nhà trường đã hướng các đề tài của sinh viên theo hướng ứng dụng trong quá trình học tập, làm luận văn tốt nghiệp".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá