Khiển trách hiệu trưởng trường có nữ sinh bị bỏng nặng

TPO - Ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cho biết, hôm qua, 14/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã họp hội đồng kỷ luật đối với sự việc học sinh bị bỏng trong giờ thực hành hóa học xảy ra tại trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Nữ sinh bị bỏng nặng do nổ đèn cồn ở phòng thí nghiệm trường Phan Đình Phùng.
Nữ sinh bị bỏng nặng do nổ đèn cồn ở phòng thí nghiệm trường Phan Đình Phùng.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất và quyết định hình thức xử lý kỷ luật đối với hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng Nguyễn Thị Nhâm Huyền là hình thức khiển trách. Đồng thời, phê bình tập thể ban giám hiệu nhà trường trong công tác quản lý.

Cũng theo ông Chử Xuân Dũng, hôm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ báo cáo với UBNDTP và Thành ủy Hà Nội.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản giao Sở GD&ĐT xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân; kiểm điểm việc chậm xử lý và báo cáo UBND thành phố liên quan đến vụ việc nữ sinh trường Phan Đình Phùng bị bỏng nặng do nổ đèn cồn ở phòng thí nghiệm trường.

Như đã đưa tin, ngày 5/2, D.A đã đăng lên FB PDP Confessions  một nội dung khiến dư luận nổi sóng. Trong bài viết của mình D.A cho biết do sự nghịch ngợm của một số bạn nam trong lớp mà em bị bỏng độ 3 vùng cổ, đầu, tay và bụng.

Tuy nhiên, điều mà dư luận bức xúc đó là sự việc diễn ra từ ngày 5/1/2017 nhưng đến ngày 5/2 D.A không nhận được lời xin lỗi cũng như hình thức xử lý mà trường THPT Phan Đình Phùng đưa ra đối với những người có liên quan.

Tuy nhiên, sau hai ngày D.A đưa thông tin lên FB thì đến ngày 7/2, trường THPT Phan Đình Phùng yêu cầu những học sinh, giáo viên có liên quan viết bản kiểm điểm.

Theo chia sẻ của người nhà D.A, ngày 6/2, 1 ngày sau chia sẻ của D.A, trường gửi 1 công văn tới một số cơ quan  về vụ việc, kèm đề nghị “không đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng”.  

>>Nữ sinh bị bỏng nặng không muốn 4 bạn học bị đình chỉ học

>>Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm điểm việc xử lý chậm vụ nữ sinh bị bỏng

>>Admin diễn đàn đưa chuyện nữ sinh bỏngnặng đăng tút “xuống chức”

Ngày 5 và 6/2/2017, thầy chủ nhiệm lớp 12A2 Nguyễn Như Tùng yêu cầu cô bé gỡ bài, đính chính bài viết trên trang FB Pdp Confessions. Chỉ khi bị cô bé từ chối, thầy Nguyễn Như Tùng mới đề nghị lập hội đồng kỷ luật và mới yêu cầu 4 cậu học sinh viết bản kiểm điểm vào sáng ngày 7/2/2017.

Còn trước đó, lãnh đạo trường THPT Phan Đình Phùng khẳng định trường làm theo quy trình. Quy trình xử lý kỷ luật là từng cá nhân viết bản tường trình, sau đó mời các bên có liên quan đến rồi mới thành lập hội đồng kỷ luật. Nhà trường chậm trễ trong việc họp đưa ra hình thức kỷ luật một phần do sự việc xảy ra cận Tết Nguyên đán thì còn với lý do là “đợi em D.A bình phục đến trường”.

Trước sức ép của dư luận, tối ngày 9/2, trường THPT Phan Đình Phùng đã có thông cáo báo chí gửi các cơ quan báo chí liên quan đến sự việc em Đ.D.A bị bỏng trong giờ thí nghiệm môn Hóa ngày 5/1 vừa qua.

“Khi xảy ra sự việc, nhà trường đã xử lý chậm, chưa kịp thời để sự việc đi quá xa gây bức xúc dư luận và tạo tâm lý không tốt cho đội ngũ giáo viên cũng như học sinh của trường. Qua các cơ quan báo chí, nhà trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình và cá nhân em Đ.D.A”, Bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng