Khiển trách hiệu trưởng vì tự ý đưa ra các khoản thu trái quy định

TPO - Ngày 14/11, thông tin từ Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), cho biết: Hội đồng kỷ luật huyện Quảng Xương vừa thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Trần Thị Ngọc, Hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Thái (xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương) vì đã tự ý đưa ra các khoản thu trái với chủ trương của huyện và các quy định của pháp luật.

Trước đó, để phản đối lạm thu của Trường mầm non Quảng Thái, phụ huynh đã đem băng rôn trường yêu cầu cơ quan chức năng thanh tra tài chính nhà trường.
Trước đó, để phản đối lạm thu của Trường mầm non Quảng Thái, phụ huynh đã đem băng rôn trường yêu cầu cơ quan chức năng thanh tra tài chính nhà trường.

Ngoài ra, UBND huyện Quảng Xương cũng đang xem xét, kiểm tra thu chi tài chính những năm học trước của Trường mầm non Quảng Thái theo đơn thư phản ánh của phụ huynh. Nếu phát hiện sai phạm sẽ tiếp tục tiến hành kỷ luật đối với bà Ngọc.

Ngoài bà Ngọc, một hiệu phó và kế toán Trường mầm non Quảng Thái cũng đang bị xem xét kiểm điểm vì chưa tham mưu cho hiệu trưởng thực hiện đúng quy định, quy trình trong thu chi đầu năm học.

Trước đó, Báo Tiền Phong đã đưa tin, đầu năm học 2017- 2018, Trường Mầm non Quảng Thái đã đưa ra 17 khoản dự thu. Tổng mức thu đối với học sinh cũ là 3.154 nghìn đồng/học sinh; học sinh mới là 3.219 nghìn đồng/học sinh.

Không đồng ý với những khoản thu trên, nhiều phụ huynh Trường Mầm non Quảng Thái đã không cho con đến trường, mang theo băng rôn đến cổng trường đề nghị cơ quan chức năng chuyển hiệu trưởng nhà trường đến nơi khác công tác và thanh tra thu, chi của nhà trường trong các năm học.

Tại kết luận kiểm tra, phòng GD&ĐT Quảng Xương đã yêu cầu Trường mầm non Quảng Thái không được thu các khoản trái quy định; tự kiểm tra, rà soát các khoản thu chồng chéo, thống nhất thành một nội dung sát với yêu cầu thực tế nhà trường, địa phương và đúng công văn hướng dẫn để xin ý kiến cha mẹ học sinh, đảm bảo tính tự nguyện, dân chủ, công khai…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá