Khóa học không giảng đường của sinh viên 6 trường ĐH

TP - Sáng 27/1, tại thôn Thanh Nam Đông, xã Cẩm Thanh, TP.Hội An, Quảng Nam tổng kết dự án “Sân chơi cho trẻ em vùng”, nằm trong dự án “Đại học không giảng đường” với sự tài trợ của cơ quan viện trợ Ailen.

Sân chơi Thanh Nam Đông chỉ hoàn thành trong 4 ngày (từ ngày 19/1-22/1) với sự tham gia của 27 sinh viên đến từ các trường: ĐH Phan Châu Trinh, Kiến trúc Đà Nẵng, ĐHSP Đà Nẵng, Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng, ĐH Khoa học Huế và ĐH Nha Trang trong khóa học Không giảng đường.

Đây là sản phẩm dành tặng cho các em thiếu nhi, là nơi giao lưu học hỏi giữa các trường với nhau, nhằm giúp sinh viên các trường có thể tự thiết kế, làm các dự án mang về quê hương mình, thành phố mình học tập. 

Các hoạt động như đưa sách đến cho người dân Hội An hằng tuần, tổ chức các hội thảo về môi trường, các shop làm đồ tái chế... Trường ĐH Nha Trang sắp tới sẽ có 5 dự án dành cho trẻ em ở Nha Trang và một sân chơi ở Đắk Lắk, chủ yếu là giúp các em không có điều kiện có sân chơi; ĐH Kiến trúc Đà Nẵng thực hiện dự án bảo trì các sân chơi cho trẻ em; ĐH Khoa học Huế với dự án “Sân chơi cho trẻ em tại phường Kim Long, Huế”…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá