Khoa tâm lý giáo dục-Trường ĐH thủ đô Hà Nội tuyển sinh năm 2018-2019

Khoa Tâm lý Giáo dục - Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (tiền thân là Tổ bộ môn Tâm lý - Giáo dục) đã có quá trình xây dựng và trưởng thành từ năm 1959 đến nay. Với bề dày truyền thống trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cho các thế hệ sinh viên thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau, Khoa đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Nhà trường, UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đội ngũ cán bộ giảng viên khoa Tâm lý Giáo dục
Đội ngũ cán bộ giảng viên khoa Tâm lý Giáo dục

Trước nhu cầu xã hội và yêu cầu của quá trình đào tạo đại học đa ngành, từ một Tổ bộ môn phụ trách các học phần chung về nghiệp vụ sư phạm, khoa Tâm lý- Giáo dục đã tiếp nhận và đào tạo các chuyên ngành trình độ đại học thuộc khối ngành xã hội như: Công tác xã hội, Quản lý giáo dục, Giáo dục đặc biệt và sắp tới là Tâm lý học ứng dụng. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về công tác xã hội, giáo dục đặc biệt, quản lý giáo dục… cho Hà Nội và các tỉnh lân cận, đáp ứng nhu cầu phát triển của Thủ đô trong bối cảnh hội nhập quốc tế; thời gian tới, Khoa sẽ mở thêm ba mã ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ các ngành: Công tác xã hội, Quản lý giáo dục, Giáo dục và Quản lý xã hội.

1. Chương trình đào tạo: 

Khoa Tâm lý- Giáo dục đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp giúp cho sinh viên vững vàng cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên các ngành Công tác xã hội, Quản lý giáo dục, Giáo dục đặc biệt được học các môn nghiệp vụ, thực hành, thực tế tại trung tâm Tham vấn học đường & Can thiệp sớm của khoa và các trường học, bệnh viện, trung tâm tư vấn tâm lý, trung tâm bảo trợ xã hội, các dự án phát triển trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, khoa Tâm lý- Giáo dục Trường Đại học Thủ đô Hà Nội còn cung cấp các dịch vụ đào tạo các chứng chỉ nghiệp vụ ngắn hạn như: Tham vấn học đường; Phương pháp giảng dạy kỹ năng sống; Can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật trí tuệ… và các nghiệp vụ về giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt khác theo quy định.

2. Đội ngũ giảng viên

Hiện tại, khoa Tâm lý - Giáo dục có 22 cán bộ, giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn vững vàng được đào tạo trong và ngoài nước; trong đó, có 5 Tiến sĩ, 4 Nghiên cứu sinh, 13 Thạc sĩ.

Giảng viên trong khoa nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên đã phục vụ thiết thực quá trình đào tạo được giới khoa học đánh giá cao. Giảng viên trong khoa đang tiếp tục nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện trong giáo dục đào tạo, đáp ứng nhiệm vụ của trường Đại học Thủ Đô. Khoa Tâm lý - Giáo dục tiếp tục được Nhà trường tạo điều kiện bổ sung đội ngũ có trình độ chuyên môn cao, tạo nên sức mạnh của Khoa trong sự nghiệp giáo dục.

   Tham gia giảng dạy tại Khoa còn có các chuyên gia trong và ngoài nước về các lĩnh vực như: Công tác xã hội, Tâm lý học lâm sàng, Giáo dục đặc biệt, Hiệu trưởng các trường học; Các cán bộ quản lý dự án đến từ các tổ chức NGO quốc tế; Các tình nguyện viên quốc tế đến thực tập và trao đổi chuyên môn từ Malaysia, Úc, Bỉ…

3. Thông tin tuyển sinh năm học 2018 – 2019

Khoa tâm lý giáo dục-Trường ĐH thủ đô Hà Nội tuyển sinh năm 2018-2019 - ảnh 1  

Việc xét tuyển được tiến hành theo hai phương thức:

Phương thức 1:

- Sử dụng kết quả kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018; thí sinh nộp hồ sơ từ ngày 1/4 đến ngày 20/4 tại các điểm nhận hồ sơ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Thí sinh khai vào Mẫu đăng ký dự thi, mục 21; thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, mã trường HNM. Hoặc thí sinh vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD & ĐT thituyensinh.vn và nhập mã trường HNM vào ô tìm kiếm.

 Phương thức 2:

- Sử dụng kết quả học tập ở bậc THPT (học bạ)

Nhận hồ sơ từ ngày 28/6 đến hết ngày 22/7 tại Trường, số 98 phố Dương Quảng Hàm - Cầu Giấy - Hà Nội.

Thí sinh nộp bản sao học bạ THPT, kinh phí (30.000 đồng/ nguyện vọng), Phiếu đăng ký xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (theo mẫu trên website), hoặc trực tiếp đến nộp tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, hoặc gửi qua đường bưu điện.

Chú ý: Ưu tiên tuyển thẳng học sinh trường Chuyên, có kết quả học tập 3 năm đạt loại Giỏi và hạnh kiểm cả 3 năm xếp loại Khá trở lên.

Thí sinh muốn biết thêm chi tiết xem thêm Đề án tuyển sinh năm 2018 và các thông báo bổ sung khác tại website: http://daihocthudo.edu.vn

Mọi thắc mắc sẽ được trả lời trên trang fanpage của Trường: http://www.facebook.com/hnmu.edu.vn/

Hoặc gửi email về địa chỉ: tlgd@daihocthudo.edu.vn

Hotline: 02438336150

Khoa tâm lý giáo dục-Trường ĐH thủ đô Hà Nội tuyển sinh năm 2018-2019 - ảnh 2 Trung tâm tham vấn học đường và can thiệp sớm của trường
Khoa tâm lý giáo dục-Trường ĐH thủ đô Hà Nội tuyển sinh năm 2018-2019 - ảnh 3 Buổi học đặc biệt cho trẻ tự kỷ
Khoa tâm lý giáo dục-Trường ĐH thủ đô Hà Nội tuyển sinh năm 2018-2019 - ảnh 4 Sinh viên khoa tham gia văn nghệ
Khoa tâm lý giáo dục-Trường ĐH thủ đô Hà Nội tuyển sinh năm 2018-2019 - ảnh 5  
Khoa tâm lý giáo dục-Trường ĐH thủ đô Hà Nội tuyển sinh năm 2018-2019 - ảnh 6 Sinh viên của khoa tốt nghiệp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá