DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Khóc nức nở vì ngủ quên, nam sinh Nghệ An đến Sở GD&ĐT cầu cứu

TPO - Tại cụm thi Nghệ An, có 68 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi, 1 thí sinh không được vào thi do muộn hơn 15 phút.

Khóc nức nở vì ngủ quên, nam sinh Nghệ An đến Sở GD&ĐT cầu cứu
Sở GD&ĐT Nghệ An đã có báo cáo nhanh môn thi Ngữ văn kỳ thi  THPT quốc gia 2019. Cụ thể, tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 31.713 thí sinh, số thí vắng thi 68 em, 1 thí sinh tại Điểm thi THPT 1/5 vi phạm quy chế thi (đưa điện thoại vào phòng thi), 1 thí sinh tại điểm thi Huỳnh Thúc Kháng đến muộn giờ thi so với quy định. Không có Giám thị vi phạm quy chế thi. Không có sự việc bất thường xẩy ra. Kỳ thi diễn ra bình thường, an toàn.
Tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An), thí sinh Phạm C.C là học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An) dự thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng không được vào thi vì đến muộn hơn 15 phút. Sau khi không được cho phép vào dự thi môn Văn vì đến muộn quá giờ làm bài, em C. đã đến Sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu.
Nghệ An: Thí sinh mang điện thoại vào phòng thi - ảnh 1Thí sinh P.C.C đến muộn hơn 15 phút 
Thí sinh P.C.C khóc nghẹn: “Tối hôm qua em sang ngủ trông nhà cho dì, sáng nay ngủ quên, đến 8h10 phút mới đến điểm thi. Các thầy cô giám thị ở nói thí sinh đến muộn sau khi phát đề 15 phút thì không được vào thi nữa. Em biết là đã bị muộn rồi nhưng không biết hôm sau có được cho thi lại hay không, nên đến hỏi các thầy cô ở Sở GD&ĐT”.
Chạy đến theo con, mẹ của thí sinh này hối hận: “Tôi cứ nghĩ cháu thi buổi chiều, nên không gọi cháu dậy, giờ không biết phải làm sao”.
Theo ông Thái Văn Thành - Phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An: Môn Ngữ văn là 1 trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia. Trường hợp thí sinh muộn không dự thi môn Ngữ văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và em không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

Cán bộ coi thi tử nạn, Bộ trưởng Giáo dục gửi lời chia buồn

Gửi lời chia buồn tới gia đình của cô giáo Quảng Trị gặp nạn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng lưu ý, ngoài việc để kỳ thi diễn ra được an toàn, công bằng, nghiêm túc và hiệu quả, thì công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông cũng phải được chú trọng, nhằm giảm thiểu những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

Bình Định: 52 thi sinh bỏ thi môn đầu tiên

Sáng 25/6, các thí sinh trên địa bàn tỉnh Bình Định đã bước vào ngày thi đầu tiên môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nhận xét và giải đề thi môn Ngữ văn kì thi THPT quốc gia 2019

Đề thi Ngữ văn THPT quốc gia 2019 có tính phân hóa cao, vừa đảm bảo các yêu cầu về xét tốt nghiệp THPT vừa đáp ứng yêu cầu làm cơ sở tuyển sinh ĐH,CĐ.

Hôm nay hơn 887.000 thí sinh bắt đầu 'vượt vũ môn'

Chiều qua, 24/6, thí sinh dự thi THPT Quốc gia trên cả nước đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi. Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc là 887.104, đạt tỷ lệ 99,17%.

Ngày đầu thi THPT 2019: Siết chặt an ninh, cập nhật giải đề thi Ngữ Văn

Kết thúc môn thi Ngữ Văn sáng 25/6, nhiều thí sinh đánh giá đề thi dễ hơn năm ngoái, hầu hết thí sinh đều phấn khởi vì làm được bài. TPO cập nhật thông tin và gợi ý giải đề sớm nhất tại đây. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng