Khởi động cuộc thi ‘Biến đổi khí hậu với cuộc sống’ 2018

TPO - Sáng 2/10, Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Đại học Hải Phòng phối hợp tổ chức Gala phát động Cuộc thi 'Biến đổi khí hậu với Cuộc sống' Chủ đề 'Hạn hán và xâm nhập mặn'.

Khởi động cuộc thi ‘Biến đổi khí hậu với cuộc sống’ 2018

Sau thành công của cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” 2017 – Chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”, Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức phát động cuộc thi tiếp theo với nội dung “ hạn hán và xâm ngập mặn” để nâng cao nhận thức cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về biến đổi khí hậu.

Khởi động cuộc thi ‘Biến đổi khí hậu với cuộc sống’ 2018 - ảnh 1 Các đại biểu tham gia Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” tại trường Đại học Hải Phòng

Theo Ban Tổ chức, Thành phố Hải Phòng là một trong những tỉnh thành chịu tác động biến đổi khí hậu, nước mặn xâm thực nhiều nhất. Dân cư nơi đây đã trải qua những cuộc sinh tồn với đất liền và biển cả. Chính vì vậy, ban tổ chức đã chọn Trường đại học Hải Phòng không chỉ nhắc nhở ý thức của các bạn sinh viên Hải Phòng nói riêng mà toàn bộ sinh viên và người dân cả nước nói chung hãy là hạt nhân tích cực trong chiến dịch tuyên truyền, truyền thông về biến đổi khí hậu.

Tại lễ phát động, các đại biểu đã tham gia chương trình trồng cây, gây quỹ “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” tại trường Đại học Hải Phòng.

Khởi động cuộc thi ‘Biến đổi khí hậu với cuộc sống’ 2018 - ảnh 2 Đại biểu tham dự chương trình trồng cây  "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu" 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá