Khởi động giai đoạn 2 chương trình 'Cùng nhau giúp bạn'

TPO - Sáng 25/4 tại trường THCS Thành Công, Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp Học viện Anh ngữ American Academy (AMES) triển khai chương trình “Cùng nhau giúp bạn” giai đoạn 2 năm 2016

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương (giữa)  cùng đại diện các đơn vị ấn nút khởi động chương trình.
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương (giữa) cùng đại diện các đơn vị ấn nút khởi động chương trình.

Diễn ra từ ngày 25/4/2016 đến 31/8/2016, chương trình được triển khai tại tất cả các trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các em học sinh. Các thầy cô và các bậc phụ huynh sẽ hướng dẫn các em tham gia chơi, tích điểm để qui đổi thành tiền (01 câu trả lời đúng - tương đương 01 điểm - được qui đổi thành 100 đồng tiền mặt) như một hình thức tham gia phong trào Kế Hoạch nhỏ của các em, góp phần giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình chính thức được áp dụng hình thức chơi online. Với  bộ câu hỏi được thiết kế theo nội dung của Chuyên hiệu “Hữu nghị quốc tế” trong chương trình rèn luyện đội viên. Các em các em thiếu nhi đang học tập tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố truy cập cungnhaugiupban.vn. Đăng ký thông tin đầy đủ (Họ tên, trường, lớp, quận …) theo form tại website: Cungnhaugiupban.vn để tham gia chơi.

Đồng chí Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam cho biết: “Cùng nhau giúp bạn là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên nhi đồng, giúp các em nâng cao kiến thức Anh ngữ, từng bước trang bị cho các em kỹ năng làm bài thi và làm quen với hình thức thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình còn tạo môi trường rèn luyện, giáo dục cho các em về đạo đức lối sống, tình yêu thương giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống.

 Khởi động giai đoạn 2 chương trình 'Cùng nhau giúp bạn' - ảnh 1

Ngay sau lễ khởi động học sinh trường THPT Thành Công, Hà Nội tham gia cuộc thi

Học viện Anh ngữ American Academy (AMES) là đơn vị bảo trợ chuyên môn và tài trợ cho chương trình; xây dựng, quản lý và tổ chức các trò chơi tiếng Anh trực tuyến trên website: cungnhaugiupban.vn.

Bộ câu hỏi được nghiên cứu, biên tập, thiết kế theo nội dung phù hợp với từng lứa tuổi, khối lớp, bám sát nội dung của Chuyên hiệu “Hữu nghị quốc tế” trong chương trình rèn luyện đội viên của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá