Khởi tố thầy giáo hành hạ nhiều học sinh

TP - Báo Tiền phong từng đăng bài điều tra về thầy giáo dạy vật Phan Thanh Định ở trường năng khiếu TDTT Thái Nguyên đã nhiều lần tự tay hành hạ và huy động học sinh cùng thực hiện các hình phạt dã man đối với nhiều học sinh khác.

Ông Phan Thanh Định  - Ảnh: Phạm Yên

>> Đình chỉ giảng dạy thầy giáo bị tố cáo hành hạ nhiều học sinh

Một số nữ sinh còn tố cáo rằng họ bị ông Định ăn chặn tiền lương và có nhiều hành vi sàm sỡ đối với họ.

Sau khi báo đăng, ông Định chỉ nhận mình có “sai sót” trong phương pháp giảng dạy, không thừa nhận các hành vi khác mà báo nêu và học sinh tố cáo (như trên); đồng thời ông Định đã tổ chức dụ dỗ, hù dọa, ép buộc học sinh rút đơn tố cáo.

Tuy nhiên, các cơ quan pháp luật và quản lý nhà nước có liên quan ở tỉnh và thành phố Thái Nguyên đã nhanh chóng vào cuộc xác minh thực tế. Sở Thể dục Thể thao Thái Nguyên đã thi hành kỷ luật cảnh cáo toàn ngành và đình chỉ giảng dạy đối với ông Phan Thanh Định.

Ban lãnh đạo công an tỉnh và thành phố Thái Nguyên đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát điều tra.

Ngày 16/1/2007, Đại tá Lê Cường - Thủ trưởng cơ quan CSĐT thành phố Thái Nguyên đã ký Quyết định khởi tố vụ án hình sự (số 18) và Quyết định khởi tố bị can (số 17) đối với ông Phan Thanh Định.

Ngày 19/1/2007, Viện KSND tỉnh Thái Nguyên đã phê chuẩn QĐ khởi tố bị can kể trên. Đến nay, theo Đại tá Lê Cường, đã đủ cơ sở kết luận ông Phan Thanh Định phạm tội “hành hạ người khác” (vi phạm điều 110 Bộ luật Hình sự).

Ngoài ra, cũng theo Đại tá Cường, Cơ quan điều tra đang xem xét thêm các yếu tố cấu thành tội “cưỡng dâm” và “làm nhục người khác”; và văn bản kết luận điều tra vụ án này sẽ được công bố vào một ngày gần đây.    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng